MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công bố quy hoạch chi tiết khu thương mại, dịch vụ, nhà ở 1/5 thuộc thị trấn Đông Anh

28-12-2014 - 23:19 PM |

Khu thương mại, dịch vụ, nhà ở 1/5 thuộc thị trấn Đông Anh có diện tích quy hoạch khoảng 9,36ha, với quy mô dân số 1.670 người.

Chiều 26/12, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đông Anh tổ chức công bố và bàn giao quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu thương mại, dịch vụ, nhà ở 1/5 thuộc thị trấn Đông Anh.

Theo đó, diện tích được quy hoạch khoảng 9,36ha với quy mô dân số 1.670 người.

Đây là quy hoạch chủ yếu để sắp xếp lại nhà đất và xây dựng các khu chức năng trên địa bàn huyện. Dự kiến, vùng quy hoạch có 7 lô đất xây dựng nhà ở liên kề; các khu đất nhà ở hiện có sẽ được chỉnh trang lại phù hợp với quy hoạch tổng thể của khu vực.

Sau quy hoạch, đây sẽ là khu vực có đầy đủ các chức năng như khu dân cư, khu thương mại, nhà trẻ, trường học và các công trình phụ trợ khác.

Chúng tôi cũng xin nói thêm, năm 2014 là năm đất Đông Anh lấy nhiều giấy mực của giới truyền thông. Kể từ hồi tháng 4 năm nay, khi thông tin cầu Nhật Tân nối liền hai bờ Sông Hồng xuất hiện thì đất đai Đông Anh biến động đáng kể. Giới đầu tư bất động sản bắt đầu xôn xao bàn tán về chuyện giá đất ở Đông Anh và dùng từ “cơn sốt” để miêu tả tình trạng giá đất nơi đây. Tuy nhiên, thống kê gần đây cho thấy, giá đất vẫn cao ngất ngưởng nhưng giao dịch thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay.

>>Cầu Nhật Tân nối liền hai bờ sông Hồng, nhà đất Đông Anh diễn biến thế nào?

>>"Sốt" đất ở Đông Anh chỉ là ảo tưởng

Thanh Mai


thanhhien

Cổng TTĐT Sở quy hoạch và kiến trúc

Trở lên trên