TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Luật đất đai 2013: Bình đẳng cho nhà đầu tư nước ngoài

21-01-2014 - 08:36 AM |

Luật đất đai 2013: Bình đẳng cho nhà đầu tư nước ngoài

Luật đất đai 2013 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2014.

Chiều ngày 20/1, tại Hà Nội, Tổng Cục quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tập huấn, phổ biến những điểm đổi mới căn bản về Luật Đất đai năm 2013 cho gần 200 cán bộ, nhân viên trong ngành.

Luật Đất đai 2013 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2014, tăng 7 chương và 6 điều, Luật Đất đai 2013 bổ sung, hoàn thiện những vấn đề còn tồn tại trong quá trình thi hành Luật đất đai năm 2003.

Về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đai, Luật mới bổ sung những quy định quan trọng trong nguyên tắc lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất nhằm tăng tính liên kết giữa các vùng miền, rút ngắn thời gian hoàn thành việc lập kế hoạch và khắc phục lãng phí trong việc giao đất.

Theo ông Lê Thanh Khuyến, Phó Tổng cục trường Tổng cục quản lý đất đai, một trong những điểm đổi mới cơ bản của Luật đất đai 2013 đó là thiết lập được sự bình đẳng về quyền sử dụng đất giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài. Đối với nhà đầu tư nước ngoài hiện chủ yếu thực hiện cơ chế thuê đất. Nhưng trong quy định mới, các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện dự án làm nhà ở để bán hoặc cho thuê thì sẽ được giao đất có thu tiền thuê đất.

Ông Lê Thanh Khuyến nói: “Đây là một đột phá trong luật đất đai năm 2013, cả về quan điểm xử lý và về nội dung xử lý. Đây là 1 trong những bước mà chúng tôi cho là hết sức quan trọng, vừa tạo điều kiện về môi trường thu hút đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài, vừa đảm bảo sự bình đẳng của nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư ở Việt Nam và phù hợp với lộ trình khi chúng ta gia nhập WTO”.

Theo Như Trang - Mai Anh


ngatt

VOV online

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên