TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp tục tháo gỡ quyền lợi cho dân trong các dự án treo

07-06-2014 - 07:57 AM |

Tiếp tục tháo gỡ quyền lợi cho dân trong các dự án treo

Trong một năm qua, Sở TN&MT cùng các sở, ngành có liên quan đã xử lý hàng trăm dự án chậm triển khai gây bức xúc cho người dân trên địa bàn TP.

Tuy nhiên, đến nay mới chỉ dừng lại ở mức độ rà soát, phân loại để hủy bỏ các quyết định thu hồi đất hoặc văn bản chấp thuận chủ trương mà chưa có các giải pháp để giải quyết quyền lợi cho người dân trong các dự án này. Đây là đánh giá của ông Phạm Văn Đông, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND TP.HCM, đánh giá tại buổi giám sát Sở TN&MT trong quá trình thực hiện công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn TP, ngày 5-6.

Theo báo cáo của Sở TN&MT, tính đến thời điểm này, có 209 dự án có quyết định thu hồi, giao đất hoặc văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư bị hủy bỏ. Cạnh đó, trong thời gian qua, chỉ có 10 dự án được UBND TP có quyết định giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất.

Số 327 dự án đã hết thời gian gia hạn văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư đang được sở này tiếp tục kiến nghị xử lý theo hướng tiếp tục gia hạn và làm lại thủ tục đầu tư theo Nghị định 71/2010 nếu chủ đầu tư có nhu cầu và có năng lực thực hiện đối với dự án nhà ở. Các dự án sản xuất kinh doanh hoặc công trình công cộng thì xem xét từng trường hợp cụ thể để giải quyết. Ngoài ra, đến thời điểm này đã có chín dự án được xem xét cắt giảm quy mô mà vẫn đảm bảo kết nối hạ tầng để nhanh chóng kết thúc dự án.

>>> “Dự án tỷ đô” treo trên nguy cơ tái nghèo của người dân
Theo VIỆT HOA

ngatt

Pháp Luật TP HCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên