MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM yêu cầu hoàn thành cấp sổ đỏ trong tháng 9

30-07-2013 - 16:28 PM |

TPHCM yêu cầu hoàn thành cấp sổ đỏ trong tháng 9

UBND TP đã yêu cầu UBND các quận, huyện hoàn thành công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trong tháng 9/2013.

Các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 (quy hoạch phân khu) đã được duyệt trước ngày 1/7/2013 đều được căn cứ vào mốc thời gian này để xác định thời gian sử dụng công trình, nhà ở riêng lẻ khi cấp giấy phép xây dựng tạm.

Đối với các đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 và quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được duyệt sau thời điểm này, các cơ quan có thẩm quyền sẽ xác định thời gian sử dụng công trình, nhà ở riêng lẻ khi cấp giấy phép xây dựng tạm.

Theo thông tin của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là những địa phương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm nhất cả nước (dưới 70%) do vướng mắc ở việc cấp giấy chứng nhận cho nhà chung cư, nhà cao tầng.

Số liệu của Tổng cục Đất đai cho thấy, đến hết tháng 6, cả nước đã cấp được 36 triệu sổ đỏ (tương đương 19,97 ha, đạt 82,5%). Kế hoạch trong năm nay sẽ phải hoàn thành cấp giấy cho 85% diện tích bình quân cần cấp trong cả nước.

Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên