TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính thức chấm dứt việc khảo sát “kho báu” núi Tàu

12-04-2016 - 20:50 PM | Thời sự

Chính thức chấm dứt việc khảo sát “kho báu” núi Tàu
Một góc núi Tàu (Bình Thuận) - nơi được cho là có kho báu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký công văn yêu cầu chấm dứt và không giải quyết những vấn đề liên quan đến việc khảo sát, thăm dò kho báu tại Núi Tàu

Ngày 12/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận chính thức ký công văn yêu cầu chấm dứt và không giải quyết những vấn đề liên quan đến việc khảo sát, thăm dò kho báu tại xã Phước Thể, huyện Tuy Phong theo thông tin do ông Hoàng Văn Đợi cung cấp.

Trước đó, đầu tháng 3, ông Hoàng Văn Đợi (ở thành phố Hồ Chí Minh) đến xã Phước Thể trình báo có phát hiện mới về kho báu Núi Tàu. Ông này cho rằng kho báu quân đội Nhật để lại trong Thế chiến thứ hai không phải nằm ở núi Tàu như ông Trần Văn Tiệp nhận định trước đây, và khẳng định kho báu nằm dưới 3 giếng nước gần biển.

Vừa qua, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng các ngành liên quan đã tổ chức cuộc họp nghe ông Đợi trình bày các chứng cứ. Qua làm việc cũng như kiểm tra thực tế, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận khẳng định: Thông tin do ông Hoàng Văn Đợi cung cấp xuất phát từ suy luận theo hướng cảm tính cá nhân, hoàn toàn không có căn cứ pháp lý, không có cơ sở khoa học .

Ông Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết: “Sau cuộc họp nghe ông Đợi báo cáo, cả đoàn công tác đi khảo sát thực tế, đi thực địa kết hợp với nội dung cuộc họp, thì các thành phần trong cuộc họp đều khẳng định, cho rằng những thông tin và tài liệu do ông Đợi cung cấp là ảo tưởng”.

Trước ông Hoàng Văn Đợi, ông Trần Văn Tiệp (trú ở thành phố Hồ Chí Minh) cũng từng cho rằng ở núi Tàu có kho báu 4.000 tấn vàng do quân đội Nhật chôn giấu. Qua hơn 20 năm thăm dò, khảo sát, nhưng vẫn không có kết quả gì./.“kho báu” núi Tàu

Theo Viêt Quốc

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên