TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính thức: Đội tuyển Việt Nam sẽ đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại sân nhà Mỹ Đình

14-07-2021 - 16:50 PM | Sống

Chính thức: Đội tuyển Việt Nam sẽ đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại sân nhà Mỹ Đình

Sau cuộc họp chiều 14/7, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF Lê Hoài Anh đã tiết lộ rằng đội tuyển Việt Nam sẽ đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại sân nhà.

Chiều 14/7, cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp với sự tham gia của Bộ VHTT&DL, Bộ Y tế, TP. Hà Nội và VFF đã diễn ra. Theo thông tin sau cuộc họp do Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cung cấp, đội tuyển Việt Nam sẽ đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình.

Sau khi kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 20222 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 của giải bóng đá cấp châu lục này. Thầy trò HLV Park sẽ thi đấu với tư cách là 1 trong 12 đội bóng mạnh nhất châu Á với các đối thủ hàng đầu châu lục.

Theo kế hoạch của AFC, vòng loại  của World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 2/9/2021 đến 29/3/2022. Lịch thi đấu của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam trên sân nhà: Ngày 7/9/2021, Việt Nam gặp Australia; ngày 11/11/2021, Việt Nam gặp Nhật Bản; ngày 16/11/2021, Việt Nam gặp Arab Saudi; ngày 1/2/2022, Việt Nam gặp Trung Quốc; ngày 24/3/2022, Việt Nam gặp Oman.

Chính thức: Đội tuyển Việt Nam sẽ đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại sân nhà Mỹ Đình - Ảnh 1.

Sân vận động Mỹ Đình. Ảnh: Soha.vn

"Về cơ bản, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phối hợp tốt với các cơ quan chức năng và TP. Hà Nội để tổ chức chuyên nghiệp, hiệu quả, an ninh an toàn, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của BTC. Để tổ chức thành công các trận vòng loại cuối cùng World Cup 2022 tại Mỹ Đình", PCT phụ trách truyền thông VFF Cao Văn Chóng chia sẻ.

Sau khi có kết quả bốc thăm và lịch thi đấu từ AFC, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã báo cáo Bộ VHTT&DL. Sau đó, Bộ đã có văn bản xin ý kiến các bộ, ngành liên quan và UBND TP. Hà Nội về công tác tổ chức vòng loại cuối cùng được tổ chức tại Việt Nam. Theo đó, cuộc họp hôm nay đã quyết định các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ được diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình (TP. Hà Nội).

Theo Chinhphu.vn, công tác phòng, chống dịch bệnh và việc bảo đảm an toàn dịch tễ cho các đội bóng nước ngoài đến thi đấu tại Việt Nam cũng như lực lượng trọng tài, giám sát và các đối tác thương mại sẽ áp dụng theo "cơ chế bong bóng", di chuyển khép kín giữa sân bay, khách sạn, địa điểm tập luyện và thi đấu, bảo đảm không tiếp xúc với bên ngoài.

VFF sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Không chỉ những đội bóng, trọng tài, giám sát, đối tác thương mại, người nhập cảnh vào Việt Nam, những người tham gia tổ chức, phục vụ các trận đấu đều tuân theo các chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. Lực lượng tham gia tổ chức, phục vụ các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Về vấn đề cho phép khán giả vào sân cổ vũ, tùy diễn biến của dịch bệnh, cơ quan quản lý về y té, phòng chống dịch sẽ có hướng dẫn cụ thể. Những khán giả được vào sân (nếu có) cũng phải đáp ứng các yêu cầu đảm bảo an toàn dịch bệnh ở thời điểm trận đấu diễn ra như tiêm phòng vaccine COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính, đảm bảo nguyên tắc 5k…

Phương Thu

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên