TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CHÍNH THỨC: Hà Nội tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Gươm từ ngày 5/2

CHÍNH THỨC: Hà Nội tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Gươm từ ngày 5/2

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hà Nội quyết định tạm dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 5/2 đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.

Tính đến chiều 4/2, Hà Nội ghi nhận 22 ca mắc Covid-19, tại 6 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Đông Anh và Mê Linh. Các ca nhiễm này đều xác định được nguồn lây và có nguồn gốc liên quan tới 2 ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh. 

Để tiếp tục quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc", Hà Nội sẽ mở rộng diện xét nghiệm ở một số vùng có nguy cơ lây nhiễm cao, theo chỉ đạo của Bộ Y tế và TP. Các đơn vị cần chủ động chuẩn bị vật tư, trang thiết bị để thực hiện nghiêm phương châm "4 tại chỗ", trường hợp có khó khăn cần chủ động phối hợp với các địa phương khác để được hỗ trợ, đảm bảo an toàn trong việc vận chuyển người đến khu cách ly.

Đồng thời, chính quyền Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm việc xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Cần xử phạt mức cao nhất đối với người vi phạm trên phương tiện giao thông công cộng, trong thang máy tại các tòa nhà cao tầng, khu chung cư và người phục vụ, bán hàng tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, quán nước vỉa hè (đây là những nơi có nguy cơ lây nhiễm rất cao).

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hợp đồng nếu vi phạm cần thông tin đến cơ quan, nơi làm việc; đối với người dân nếu vi phạm, thông tin đến chính quyền cơ sở, nơi cư trú.

CHÍNH THỨC: Hà Nội tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Gươm từ ngày 5/2 - Ảnh 1.

Hà Nội tạm dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ 5/2 (Ảnh: Ngọc Thắng)

Hà Nội đồng ý đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc tạm dừng hoạt động Phố đi bộ, từ ngày 5/2/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND Thành phố.

Hà Nội giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP tiếp tục phối hợp đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác xét nghiệm được giao. Trả kết quả xét nghiệm F1, trong thời gian chậm nhất là sau 6 tiếng kể từ khi nhận được mẫu xét nghiệm từ các đơn vị gửi đến. Thực hiện Công thức 4 - 6: 4 giờ lấy mẫu F1 và bàn giao cho CDC, 6 giờ CDC trả kết quả xét nghiệm F1. Trường hợp chậm trễ, người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố. 

Hà Nội yêu cầu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện tốt công tác tổ chức cách ly tập trung tại các cơ sở do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội quản lý; quản lý các cơ sở cách ly tập trung dân sự do thành phố thành lập. Đảm bảo tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

Theo Minh Nhân

Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên