MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chính thức khai mạc sự kiện "hot" nhất về thẻ ngân hàng 2022: Nhiều sản phẩm, dịch vụ mới đến với giới trẻ

16-04-2022 - 19:58 PM | Tài chính - ngân hàng

Chính thức khai mạc sự kiện "hot" nhất về thẻ ngân hàng 2022: Nhiều sản phẩm, dịch vụ mới đến với giới trẻ

Ngày 16/4/2022, “Sóng Festival” – sự kiện chính của “Ngày thẻ Việt Nam lần 2” dành cho giới trẻ chính thức khai mạc tại SVĐ Bách Khoa - Hà Nội với sự tham gia của hơn 20 ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, tổ chức thẻ quốc tế,...

Đại dịch COVID-19 cùng với những diễn biến phức tạp của làn sóng thứ 4 đã góp phần quan trọng làm thay đổi thói quen giao dịch của người tiêu dùng Việt Nam. Việc giãn cách xã hội trong thời gian dài gây trở ngại đối với phương thức thanh toán tiếp xúc. Chưa có thời điểm nào, những ứng dụng trong phương thức thanh toán như thanh toán contactless, thanh toán bằng mã QR, ví điện tử, thanh toán di động,... cùng các công nghệ số như eKYC (công nghệ định danh khách hàng trực tuyến) lại có cơ hội khiến cho hoạt động thanh toán dễ dàng đến như vậy.

Triển khai Đề án của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021-2025, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) dưới chỉ chỉ đạo nội dung của Ngân hàng Nhà nước tổ chức "Ngày thẻ Việt Nam lần 2".

Phát biểu khai mạc Lễ hội "Sóng Festival" – sự kiện chính của "Ngày thẻ Việt Nam lần 2" diễn ra tối 16/4, Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên Tập báo Tiền Phong - Trưởng BTC cho biết: "Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, việc thanh toán không dùng tiền mặt có vai trò hết sức to lớn. Thông qua chương trình, BTC muốn đóng vai trò là cầu nối để những khách hàng trẻ có thể tiếp cận, trải nghiệm các dịch vụ thanh toán hiện đại, tiện ích do các tổ chức tài chính và các ngân hàng thương mại cung cấp. 

Ngày Thẻ Việt Nam lần thứ 2 với chủ đề "Tự tin mở lối" góp phần truyền thông và hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ về chuyển đổi số phát triển nền kinh tế số. Giới trẻ vừa có sự nhạy bén khi tiếp cận công nghệ mới và dễ dàng làm chủ công nghệ, cũng chính là nguồn sức mạnh sáng tạo nhằm tiếp thêm nội lực vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước".

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Tiến Dũng – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nói: "Ngày thẻ VN 2022 đã được khẳng định, có ý nghĩa, sức lan tỏa rộng rãi. Một trong những mục tiêu của Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt Việt Nam là ứng dụng mạnh mẽ công nghệ 4.0 để đổi mới, phát triển hạ tầng thanh toán, phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, tiện ích, đáp ứng tốt nhu cầu thanh toán ngày càng tăng của người dân và doanh nghiệp. 

Trong những năm vừa qua, NHNN đã chủ động nghiên cứu, xây dựng các quy định pháp lý tạo điều kiện thuận lợi triển khai các dịch vụ thanh toán dựa trên ứng dụng công nghệ tiên tiến, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Những chính sách quy định kịp thời đã tạo thuận lợi cho các ngân hàng thực hiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật và phát triển các sản phẩm dịch vụ thanh toán số,… và đã đem lại một số kết quả.

Cụ thể, đã có thêm 2 triệu tài khoản khách hàng được mở bằng ứng dụng eKYC; hoạt động thanh toán điện tử đã tăng mạnh trong 5 năm vừa qua như số lượng và giao dịch qua điện thoại di động đã tăng lần lượt 50 % và 80% qua từng năm; tỷ lệ người dân trưởng thành có tài khoản ngân hàng đạt 66%,…".

Với vai trò của đơn vị phối hợp tổ chức, ông Nguyễn Quang Minh, Tổng Giám đốc NAPAS nhấn mạnh: "Để góp phần tạo không khí sôi động của sự kiện Sóng Festival năm nay, NAPAS cùng các ngân hàng và đối tác tiếp tục giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thanh toán hiện đại đến với giới trẻ. 

Thông qua các hoạt động tương tác, trải nghiệm công nghệ thanh toán số như thanh toán chạm bằng thẻ chip contactless trong mua hàng, đi xe buýt, thanh toán bằng quét mã VietOR... các bạn sinh viên sẽ hiểu hơn về những lợi ích của các phương thức thanh toán điện tử, từ đó thúc đẩy thói quen và hình thành xu hướng thanh toán số mang đến những giá trị tốt đẹp của một xã hội không tiền mặt".

https://cafef.vn/chinh-thuc-khai-mac-su-kien-hot-nhat-ve-the-nhan-hang-2022-nhieu-san-pham-dich-vu-moi-den-voi-gioi-tre-20220416194413559.chn

Quang Hưng

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên