MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính thức vận hành Cổng thông tin thương mại điện tử

19-12-2022 - 14:45 PM | Kinh tế số

Chính thức vận hành Cổng thông tin thương mại điện tử
Màn hình dành cho sàn thương mại điện tử đăng nhập để cung cấp thông tin. (Ảnh: VGP)

Mới đây, Tổng cục Thuế đã công bố vận hành chính thức Cổng thông tin kết nối dữ liệu với các sàn thương mại điện tử trong nước.

Điều này kỳ vọng sẽ quản lý thuế hiệu quả đối với các cá nhân kinh doanh qua thương mại điện tử .

Người kinh doanh qua thương mại điện tử có thể truy cập vào trang: thuongmaidientu.gdt.gov.vn để thực hiện kê khai và nộp thuế. Còn các sàn thương mại điện tử định kỳ hàng quý sẽ cung cấp đầy đủ, chính xác về thông tin cá nhân, mã số thuế, doanh thu… của các cá nhân kinh doanh qua sàn. Các sàn thương mại điện tử cũng có thể vào đây để kê khai, nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh thông qua sàn.

Đại diện Tổng cục Thuế cho biết: Cổng thông tin điện tử này sẽ giúp hạn chế tình trạng thất thu thuế trên các sàn thương mại điện tử hiện nay.

"Với thông tin từ các sàn thương mại điện tử trên Cổng thông tin này, cơ quan thuế sẽ hỗ trợ tổng hợp theo từng mã số thuế của cá nhân, để tổng hợp lên doanh thu của mỗi cá nhân hay tổ chức thông qua sàn. Sau khi có dữ liệu, chúng tôi sẽ đối chiếu thông tin, yêu cầu cơ quan thuế các cấp rà soát, hỗ trợ người nộp thuế kê khai theo đúng quy định", bà Nguyễn Thị Lan Anh, Vụ trưởng Vụ quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh và cá nhân, Tổng cục Thuế, cho hay.

Trước đó, Tổng cục thuế đã công bố và đưa vào vận hành Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài. Đến nay đã có 42 nhà cung cấp nước ngoài lớn trên khắp thế giới đã đăng ký, kê khai nộp thuế trực tiếp tại Cổng thông tin điện tử này, với tổng số tiền là 3.444 tỷ đồng. Trong đó, một số nhà cung cấp nước ngoài kê khai, nộp thuế lớn như: Meta (Facebook), Google, TikTok; Microsoft, eBay…

Theo Khánh Huyền

VTV News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên