Chợ hải sản hot nhất TP.HCM đông nghẹt khách dịp lễ: Tiểu thương bán không kịp thở, nhà chòi kín chỗ phải xua tay "đuổi khách"
Nhiều hàng quán, chợ hải sản dọc theo bãi biển Cần Giờ chật kín du khách hôm 2/1.
- 29-12-2021Quảng Ninh kêu gọi dừng đưa hàng nông, lâm, thủy hải sản lên cửa khẩu
- 22-12-2021Bất chấp dịch bệnh, hải sản ngoại 'đắt xắt ra miếng' vẫn tiêu thụ mạnh
- 16-12-2021Triệt phá cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả với quy mô lớn tại Hải Dương
Dân TP.HCM muốn đi biển về liền trong ngày thì chắc ai cũng nghĩ ngay đến Vũng Tàu và Cần Giờ. Tuy nhiên, Vũng Tàu thì đã quá "nhẵn mặt" trên bản đồ check-in. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và đổi gió chuyến đi hơn thì nhiều du khách thường chọn Cần Giờ thay thế.
Cần Giờ nằm cách trung tâm thành phố khoảng 50km, nếu chạy xe máy chỉ mất chưa đầy 2 tiếng đồng hồ là đến nơi. Ở Cần Giờ, bãi biển không phải là thứ du khách mong mỏi nhất (vì nước ở đây… khá đen). Thay vào đó, người dân TP.HCM thường tìm đến đó để ăn hải sản "ngập mặt" mà giá thì rẻ bất ngờ.
Chợ hải sản hot nhất TP.HCM đông nghẹt khách dịp lễ
Chợ hải sản hot nhất TP.HCM đông nghẹt khách tìm đến dịp lễ
Nghe thì có vẻ nhạt nhẽo nhưng theo ghi nhận trong ngày 2/1, bãi biển Cần Giờ đón lượng khách đông không tả nổi. Ngay từ sáng, dòng người từ trung tâm đổ về phà Bình Khánh ngày một đông hơn. Dọc đường đi, nhiều bạn trẻ cũng tranh thủ ghé thăm khu rừng cây ngập mặn lên hình siêu "ảo diệu" để check-in, sống ảo.
Tuyến phà nối giữa huyện Nhà Bè và Cần Giờ đông nghẹt khách sáng ngày 2/1
Địa điểm check-in lý tưởng của nhiều bạn trẻ dọc đường đi xuống bãi biển Cần Giờ
Chợ Hàng Dương từ 11h trưa đã đón lượng khách cực đông, hầu như bàn ghế từ bên ngoài đều thấy khách ngồi chật kín. Bước vào bên trong là cảnh tượng dòng người chen nhau mua hàng và trả giá. Dĩ nhiên, ai cũng đeo khẩu trang phòng dịch cẩn thận.
Chợ hải sản Hàng Dương chật kín khách trong ngày nghỉ lễ thứ 2 dịp Tết Tây
Hải sản ở chợ có 2 loại là tươi sống và chế biến sẵn. Đối với loại tươi sống, khách có quyền "trả giá" với người bán và lựa chọn những con tươi ngon, đúng ý mình. Sau đó, bạn có thể nhờ chủ tiệm chế biến và họ thường sẽ lấy thêm tiền công.
Du khách lựa hải sản tươi sống và nhờ chế biến tại chỗ
Còn với loại hải sản chế biến sẵn, mỗi phần sẽ có giá dao động từ 100k đổ lên. Với giá đó, khách có thể mua 1 hộp số lượng nhiều hoặc 3 loại khác nhau với số lượng hải sản ít hơn. Mực, tôm, bạch tuộc có giá từ 80k trở lên. Khi mua xong, người ta sẽ mang đi chế biến lại cho chúng ta và tặng kèm cả nước chấm.
Hải sản chế biến sẵn thường đồng giá 100k, nhìn rất hấp dẫn và bắt mắt
Khách thường mua hải sản sau đó mang ra những nhà chòi dọc theo bãi biển 30/4 để ngồi ăn uống, hóng mát. Mỗi chỗ ngồi ở đây có giá 35k (chưa bao gồm tiền nước). Theo ghi nhận trong trưa ngày 2/1, nhiều nơi kín mít ghế, thấy khách từ xa bước vào đành xua tay "đuổi khéo".
Nhà chòi dọc bãi biển kín chỗ ngồi
Tại đây vẫn có bán hải sản tươi sống lẫn chế biến chứ không cần mua từ chợ, hàng nào cũng cực kỳ đông khách
Nếu có cơ hội, bạn có thể thử làm một chuyến phượt xuống biển Cần Giờ để hóng gió, ăn hải sản tươi ngon, giá rẻ. Ngoài ra, du khách có thể check-in thêm nhiều địa điểm nổi tiếng khác như Đảo Khỉ, khu du lịch Vàm Sát, khu du lịch biển Phương Nam, đảo Thạnh An… hoặc ngồi chuyến phà 30 phút sang thành phố Vũng Tàu để ăn chơi tiếp.
Biển Cần Giờ tuy không trong xanh, thích mắt cho lắm nhưng trải nghiệm ăn hải sản và khám phá thiên nhiên thì tuyệt khỏi bàn!
Doanh nghiệp và tiếp thị