TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chợ hoa Hạ Long ảm đạm vì dịch Covid-19

10-02-2021 - 11:51 AM | Thị trường

Chợ hoa Hạ Long ảm đạm vì dịch Covid-19

Không bán được, chi phí vận chuyển mang về cũng rất cao nên hầu hết tiểu thương sẽ chọn cách bán lỗ, bán tháo để gỡ gạc.

Những năm trước, vào dịp cận Tết, chợ hoa TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tấp nập người mua, kẻ bán. Tết năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chợ hoa ngày Tết ở thành phố Hạ Long mất hẳn vẻ nhộn nhịp vốn có.

Tại Quảng trường 30-10, thành phố Hạ Long, từ hơn 10 ngày nay, tiểu thương đã đưa hoa từ khắp nơi về đây bày bán, đa phần là hoa đào, hoa mai, quất… Thời tiết khá thuận lợi, đào giữ được nụ chờ Tết và quất cũng không bị rụng nhiều được nhiều người đánh giá là đẹp hơn so với Tết năm ngoái. Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người dân hạn chế ra đường và tụ tập đông người, dẫn đến tình trạng người bán hoa điêu đứng vì “bán không được, bỏ cũng không xong”.

Chiều 28 Tết, chị Trần Bích Phượng, chủ một hàng hoa đến từ tỉnh Hưng Yên cho biết, việc buôn bán hoa tết năm nay ế ẩm, buôn bán cả tết này chưa chắc có lãi. “Một cây đào như này năm ngoái giá trung bình tầm 700.000 – 800.000 đồng, thì năm nay em chỉ bán được 400.000. Nay đã 29-30 Tết mà không bán được mấy, công chở về cũng rất cao nên đành phải bỏ hết”, chị Phượng tiếc nuối.

Không bán được, chi phí vận chuyển mang về cũng rất cao nên hầu hết tiểu thương sẽ chọn cách bán lỗ, bán tháo để gỡ gạc. Theo nhiều tiểu thương ở chợ hoa Hạ Long, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chấp nhận ít khách, bán lỗ, trong khi đó tâm lý người mua lại chờ đến 30 Tết để mong hạ giá.

“Những cây mai này đã được chặt ngọn để nuôi BonSai. Ở nhà có mấy người không đưa xuống để bán được vì dịch Covid-19 nên gửi cho mình ở đây mấy cành bán hộ nhưng cũng không bán được, dân tình không mua nên vẫn còn nguyên. Gần tết mình sẽ chấp nhận bán tháo, bán lỗ được bao nhiêu cũng thu dọn để về quê ăn Tết cùng gia đình”, anh Nguyễn Ba Ve, tiểu thương đến từ TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh nói.

Theo Thành Nam - Nguyễn Dương

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên