MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cho khách hàng thực hiện ký quỹ "chui", VISecurities bị phạt 125 triệu đồng

Chứng khoán Quốc tế Việt Nam đã cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ khi chưa nộp báo cáo và được UBCKNN công bố thông tin.

Căn cứ kết quả kiểm tra, giám sát của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), ngày 11/05/2016, UBCKNN ban hành Quyết định số 483/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối vớiCông ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (mã VISECURITIES - Tầng 3, 59 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) số tiền 125 triệu đồng.

Nguyên nhân, do Chứng khoán Quốc tế Việt Nam đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán: Trong khoảng thời gian từ ngày 09/02/2015 đến ngày 29/09/2015, Công ty đã cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ khi chưa nộp báo cáo và được UBCKNN công bố về việc đã nhận đủ tài liệu báo cáo hợp lệ việc thực hiện giao dịch ký quỹ trên trang thông tin điện tử (website) của UBCKNN.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Đay cùng là lần đầu tiên trong năm nay một công ty chứng khoán bị Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước phạt về lỗi vi phạm này. Trước đó, cuối năm 2015 Chứng khoán Phú Hưng và Chứng khoán KIS cũng từng bị phạt liên quan đến vi phạm về giao dịch ký quỹ.

Xuân Khang

SSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên