MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chợ - Shophouse làn gió mới trong cơ cấu kinh tế vùng ven biển Hậu Lộc, Thanh Hóa

09-03-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Chợ - Shophouse làn gió mới trong cơ cấu kinh tế vùng ven biển Hậu Lộc, Thanh Hóa

Khu vực ven biển thuộc địa bàn các xã Minh Lộc, Ngư Lộc huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa có mật độ dân số thuộc hàng cao bậc nhất cả nước. Đây chính là điều kiện thuận lợi để mô hình chợ - shophouse phát triển trong tương lai.

Khu vực tập trung, có mật độ dân số cao

Với lợi thế nghề biển, cùng với vị trí đắc địa thuận lợi về giao thông, nơi đây là đầu mối giao thương của khu vực. Trao đổi thương mại, mua bán hải sản và các mặt hàng khác của khu vực chủ yếu tập trung tại chợ đầu mối Minh Lộc là chợ lớn nhất của vùng.

Khu vực các xã Minh Lộc, Ngư Lộc và các xã vùng biển Hậu Lộc có tốc độ phát triển nhanh. Để đáp ứng nhu cầu thực tiễn, ngày 30 tháng 05 năm 2016 UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định số 1828/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch Đô thị Diêm Phố huyện Hậu Lộc đến năm 2025, có quy mô 450ha, bao gồm các xã Minh Lộc 120ha, Ngư Lộc 54ha, Đa Lộc 85ha, Hưng Lộc 192ha.

Đô thị đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực vùng biển Hậu Lộc. Đây là quy hoạch rất cần thiết để phát triển kinh tế - xã hội khu vực ven biển sầm uất bậc nhất Thanh Hóa một cách bền vững. Tuy nhiên, do nhu cầu phát triển thực tế, dự kiến quy mô đô thị Diêm phố cần phải mở rộng từ 450ha lên 600ha trong năm 2021 để đáp ứng được tốc độ phát triển của địa phương.

Khu vực được đầu tư, đẩy mạnh phát triển thương mại

Do nhu cầu phát triển thực tế, tại xã Minh Lộc, Hậu Lộc đã được đầu tư xây dựng mới chợ Đầu mối Minh Lộc nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi thương mại ngày một cao tại đây. Chợ được xây dựng có quy mô lớn nhất khu vực, có vị trí trung tâm, bám đường bao biển, thuận tiện giao thông và được quy hoạch rất bài bản, hiện đại.

Chợ có hệ thống shophouse đồng bộ 2,5 tầng hai mặt thoáng, diện tích sàn 110m2 thuận tiện nhu cầu ở và kinh doanh của thương nhân. Mô hình thương mại tập trung, quy mô hóa này được các chuyên gia và bà con kinh doanh đánh giá rất cao về tính hiệu quả, giải quyết được nhu cầu trao đổi hàng hóa vốn đã quá tải từ rất lâu tại đây.

Thực tế cho thấy, từ khi chợ mới được đưa vào hoạt động, cảnh ùn tắc, khó khăn trong trao đổi hàng hóa đã giảm đi đáng kể, hoạt động kinh doanh thuận tiện. Đây là bước đi mang tính đột phá, đẩy mạnh giao thương tại vùng lõi của khu vực ven biển Hậu Lộc.

Chợ - Shophouse làn gió mới trong cơ cấu kinh tế vùng ven biển Hậu Lộc, Thanh Hóa - Ảnh 1.

Thời cơ lớn năm 2021 khi đường ven biển triển khai

Theo định hướng của chính phủ, con đường chiến lược ven biển cần phải được đẩy nhanh xây dựng. Theo đó năm 2021, tuyến đường này đoạn qua các xã Minh Lộc, Ngư Lộc … của huyện Hậu Lộc được tiến hành triển khai. Khi hoàn thành, nơi đây hứa hẹn sự bùng nổ phát triển một cách mạnh mẽ, đặc biệt tại khu vực có mật độ dân số tập trung cao, trong đó sự kết nối giữa chợ Đầu mối Minh Lộc với tuyến giao thông này là một sự kết hợp hoàn hảo để phát triển.

Với việc xây dựng chợ - shophuose tại chợ Đầu mối Minh Lộc, Hậu Lộc, cùng với quy hoạch và kết hợ giao thông thuận lợi, chợ Đầu mối Minh Lộc đang là điểm sáng trong bức tranh kinh tế tại khu vực Đông Bắc Hậu Lộc, Thanh Hóa, là làn gió mới trong việc phát triển của địa phương.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên