MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cho vay tín dụng đen lãi suất "cắt cổ" tới 360%/năm, "khủng bố" tinh thần để đòi nợ

24-04-2019 - 08:45 AM | Tài chính - ngân hàng

Không chỉ cho vay tín dụng đen với lãi suất "cắt cổ" lên tới 360%/năm, Đỗ Quốc Anh dù mới 20 tuổi ở Thanh Hóa song đã thường xuyên "khủng bố" tinh thần những con nợ bằng cách đánh đập, ném chất bẩn, mắm thối vào nhà.

Chiều ngày 23-4, tin từ Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Quốc Anh (SN 1999, ngụ thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi " Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự " và "Đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, đề".

Cho vay tín dụng đen lãi suất cắt cổ tới 360%/năm, khủng bố tinh thần để đòi nợ - Ảnh 1.

Thanh niên 20 tuổi bị khởi tố, bắt giam để điều tra hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

Theo tài liệu của cơ quan công an, tháng 9-2018, Đỗ Quốc Anh mở tiệm dịch vụ cầm đồ Thảo Hường (ở số nhà 80, phố Tân Phong, thị trấn Triệu Sơn) nhưng thực chất là cho vay tín dụng đen thông qua hình thức ghi lô, đề với mức lãi suất dao động từ 15% đến 30%/tháng (tức 180% đến 360%/năm).

Với thủ đoạn trên, tính từ tháng 10-2018 đến khi bị bắt, Đỗ Quốc Anh đã cho hơn 40 lượt người vay với số tiền khoảng hơn 700 triệu đồng, thu lợi bất chính gần 200 triệu đồng.

Ngoài cho vay với lãi suất "cắt cổ", thanh niên 20 tuổi này còn dùng những thủ đoạn độc ác với các "con nợ" quá hạn hoặc chưa có trả như cùng với đồng bọn tới nhà chửi bới, đánh đập , đe dọa hoặc tạt sơn, dầu nhớt, mắm thối vào nhà để "khủng bố " tinh thần.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Tuấn Minh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên