MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa!

13-10-2019 - 23:42 PM | Sống

Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa!

Sân bay đẹp thế này mà không chụp hình check-in mang về thì phí lắm à nghen!

Sân bay luôn là tọa độ đầu tiên du khách phải check-in trong mỗi chuyến đi xa. Trong suy nghĩ của nhiều người, đây là nơi khá xô bồ và có phần "ám ảnh" với nào là những trận delay dài khủng khiếp, hàng loạt thủ tục lên máy bay vô cùng rắc rối.

Tuy nhiên, trên thế giới có những sân bay đẹp và đẳng cấp tới mức du khách chỉ muốn… ở lại luôn chứ khỏi cần bay đi đâu xa để check-in làm gì nữa! Dưới đây chính là 16 cái tên điển hình nhất được trang Bright Side nổi tiếng đề xuất có thể khiến bạn "mắt chữ O mồm chữ A" vì choáng ngợp!

1. Changi International Airport (Singapore)

Quả thật sẽ vô cùng thiếu sót nếu bỏ qua cái tên Changi trong danh sách những sân bay đẹp nhất trên thế giới. Trong 5 năm liên tiếp (từ 2013 - 2017), Changi đã được tổ chức Skytrax vinh danh là sân bay tốt nhất thế giới. Nơi đây cũng xuất hiện trên bao bức hình sống ảo Instagram với hình ảnh khu phức hợp "kỳ quan" Jewel Changi đẳng cấp trị giá tới 1,7 tỷ đô (gần 40.000 tỷ đồng), nổi bật với không gian xanh mát của cây cỏ và thác nước trong nhà "độc nhất vô nhị".

Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 1.
Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 2.

@bobby.keiti

2. Ashgabat International Airport (Turkmenistan)

Sân bay quốc tế Ashgabat được thiết kế như hình một chú chim ưng khổng lồ, được xem là công trình tiêu biểu của đất nước Turkmenistan ở Trung Á. Đặc biệt, nơi đây còn được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness cho sân bay nhìn từ trên cao đẹp nhất thế giới.

Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 3.
Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 4.

3. Abu Dhabi International Airport (UAE)

Nằm trong "khu nhà giàu" thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), sân bay tọa lạc tại thủ đô Abu Dhabi sầm uất này có hình dáng trông như một con tàu nổi "siêu to khổng lồ" cực kỳ đẹp mắt.

Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 5.
Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 6.

4. Lyon–Saint-Exupéry International Airport (Lyon, Pháp)

Sân bay này được đặt theo tên của Antoine de Saint-Exupéry – một nhà văn nổi tiếng thế giới người Pháp, đồng thời là một phi công chuyên nghiệp xuất thân từ chính vùng đất Lyon nơi đặt sân bay.

Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 7.
Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 8.

5. Marrakesh Menara Airport (Morocco)

Sân bay quốc tế Menara tọa lạc ở thành phố Marrakech ở Morocco, được xây dựng như một dự án độc đáo kết hợp giữa công nghệ hiện đại và truyền thống văn hóa Ma-rốc ở châu Âu.

Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 9.
Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 10.

6. Incheon International Airport (Hàn Quốc)

Sân bay Incheon là sân bay quốc tế chính của thủ đô Seoul và là sân bay lớn nhất tại Hàn Quốc, từng được Hội đồng Sân bay Quốc tế (Airports Council International) công nhận là một trong những sân bay lớn và chất lượng tốt nhất trên thế giới.

Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 11.
Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 12.

7. Shenzhen Bao'an International Airport (Trung Quốc)

Sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến (hay còn gọi là Huangtian Airport) nằm trong thung lũng ven biển trên bờ biển phía đông của khu vực châu thổ sông Châu Giang (thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông). Đây cũng là sân bay quốc tế duy nhất ở Trung Quốc kết nối với cảng biển cho cả hành khách và hàng hóa lưu thông.

Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 13.
Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 14.

8. Washington Dulles International Airport (Washington, Mỹ)

Sân bay này được đặt theo tên của John Foster Dulles – Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Đây cũng là một trong 3 sân bay bận rộn nhất ở thủ đô nước Mỹ.

Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 15.
Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 16.

9. John F. Kennedy International Airport (New York, Mỹ)

Tòa nhà của sân bay này được xem là một trong những biểu tượng nguyên bản nhất trên thế giới. Bước vào bên trong, du khách dễ dàng cảm nhận sự "bất đối xứng" và độc đáo của lối kiến trúc, cho ta cảm giác như mọi thứ như một dòng chảy nhẹ chứ không hề khô khan, cứng cáp.

Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 17.
Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 18.

10. Beijing Capital International Airport (Bắc Kinh, Trung Quốc)

Đây là sân bay đầu tiên của Trung Quốc. Phác thảo bên ngoài tòa nhà nhìn từ trên cao trông giống như một con rồng, trong khi phòng chờ được trang trí theo phong cách truyền thống của Trung Quốc như một "khu vườn mùa đông". Sân bay là niềm tự hào của Trung Quốc và cũng được xem là một bảo tàng văn hóa của đất nước này.

Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 19.
Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 20.

11. Denver International Airport (Mỹ)

Sân bay quốc tế Denver (thường được gọi là DIA) tọa lạc ở phía tây bắc Denver, bang Colorado. Đây là sân bay rộng nhất nước Mỹ và đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau sân bay quốc tế King Fahd ở Ả Rập.

Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 21.
Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 22.

12. Kansai International Airport (Nhật Bản)

Sân bay quốc tế Kansai là sân bay quốc tế lớn của Nhật Bản. Đây là công trình được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo nằm giữa vịnh Osaka, ngoài khơi đảo Honshu (tỉnh Osaka). Nó còn có tên khác là Sân bay Osaka Kansai hoặc Kanku.

Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 23.
Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 24.

13. Dubai International Airport (UAE)

Sân bay quốc tế Dubai thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), được đánh giá là một sân bay bận rộn bậc nhất thế giới theo lưu lượng hành khách quốc tế.

Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 25.
Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 26.

14. Los Angeles International Airport (Mỹ)

Tọa lạc tại thành phố Los Angeles sầm uất của bang California, người dân hay du khách quốc tế thường gọi sân bay này là LAX. Đây cũng được xem là điểm khởi hành và điểm đến phổ biến nhất trên thế giới.

Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 27.
Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 28.

15. San Francisco International Airport (Mỹ)

Cũng thuộc bang California, ở phòng chờ sân bay quốc tế San Francisco còn có cả thư viện và bảo tàng nơi du khách tha hồ chiêm ngưỡng những buổi triển lãm đẹp mắt.

Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 29.
Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 30.

16. Samui International Airport (Thái Lan)

Samui là một sân bay tư nhân nằm trên đảo Ko Samui ở Thái Lan. Đây được xem là một sân bay "dị thường" vì không có khu vực trong nhà, ngoại trừ cửa hàng lưu niệm.

Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 31.
Choáng toàn tập trước 16 sân bay đẹp nhất thế giới, du khách đến chỉ muốn ở lại luôn chứ chẳng thèm đi đâu nữa! - Ảnh 32.

Nguồn & ảnh: Bright Side

Theo Banana

Nhịp sống Việt

Trở lên trên