TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Choáng" với ngày khám sức khỏe của ông Trump: Đặc nhiệm vây kín bệnh viện, vũ khí trang bị tận răng

18-11-2019 - 08:39 AM | Tài chính quốc tế

"Choáng" với ngày khám sức khỏe của ông Trump: Đặc nhiệm vây kín bệnh viện, vũ khí trang bị tận răng

Sau 4 tiếng kiểm tra, ông Trump đã nhận được kết quả về sức khỏe của mình.

Sau buổi kiểm tra sức khỏe không được thông báo trước vào ngày 16/11 (giờ Mỹ), tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận được kết quả xét nghiệm các chỉ số. Theo các bác sĩ, ông Trump "khỏe mạnh, năng động và sức khỏe không có gì đáng ngại".

"Sau buổi kiểm tra nhanh tại bệnh viện, tổng thống đã quay trở lại làm việc," thư kí Nhà Trắng Stephanie Grisham nói. "Tổng thống Mỹ khỏe mạnh, năng động và sức khỏe không có gì đáng ngại. Ông ấy đã cho thấy thể chất tuyệt vời của mình khi phát biểu trước hàng nghìn người Mỹ vài lần mỗi tuần," Grisham nói thêm.

Ông Trump năm nay 73 tuổi. Trong chiều ngày 16/11, ông đã tới Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed để khám sức khỏe. Lần khám này được cho là sớm hơn mọi năm.

"Vì năm 2020 tới rất bận rộn, tổng thống Trump tận dụng thời gian rảnh rỗi ngày cuối tuần ở Washington DC để khám sức khỏe tại Walter Reed," Nhà Trắng cho hay.

Các nguồn tin cho biết, ông Trump rời Nhà Trắng vào khoảng sau 2 giờ chiều, mặc một áo khoác tối màu và đem theo một vật giống như tập tài liệu hoặc phong bì bên dưới cánh tay.

Ông Trump ngồi vào chiếc SUV màu đen đỗ bên ngoài và đoàn xe hộ tống tổng thống Mỹ đi tới Walter Reed.

Khi tới nơi, các thành viên của đội đặc nhiệm Mỹ ngay lập tức triển khai tới các vị trí xung quanh bệnh viện. Trong các bức hình, có thể thấy lính Mỹ được trang bị rất nhiều trang thiết bị hiện đại. Một số lính xách theo những túi "đồ nghề" khi được bố trí tới các địa điểm định sẵn.

Choáng với ngày khám sức khỏe của ông Trump: Đặc nhiệm vây kín bệnh viện, vũ khí trang bị tận răng - Ảnh 1.

Đặc nhiệm Mỹ đem theo trang thiết bị để bảo vệ tổng thống. Ảnh: Reuters

Các phóng viên của Nhà Trắng không được phép đưa tin về hành trình của ông Trump cho tới sau khi ông Trump đã tới bệnh viện. Đây cũng là nơi tổng thống và gia đình thường nhận được chăm sóc y tế và khám sức khỏe thường niên.

Lần gần đây nhất ông Trump khám sức khỏe là hồi tháng 2. Thông tin về lịch khám lần đó đã được thông báo trước công chúng.

Tuy nhiên trong tuần này, ông Trump không thông báo công khai về lịch trình của mình, nhưng đã liên tục đăng tải trên Twitter trước khi tới Walter Reed.

Choáng với ngày khám sức khỏe của ông Trump: Đặc nhiệm vây kín bệnh viện, vũ khí trang bị tận răng - Ảnh 2.

Đoàn xe hộ tống tổng thống Trump tới Walter Reed.

Ông Trump không uống rượu, hút thuốc. Môn thể thao ưa thích của ông là đánh golf. Việc khám sức khỏe cũng diễn ra giữa lúc chính trường Mỹ đang hỗn loạn vì tuyên bố luận tội tổng thống.

Kết quả khám sức khỏe mới nhất của ông Trump hồi tháng 2 cho thấy tình trạng của tổng thống Mỹ "rất tốt". Bác sĩ khi đó hi vọng ông Trump "tiếp tục giữ vững được thể chất như vậy trong suốt nhiệm kỳ và tới cả sau đó".

Việc khám sức khỏe thường niên không phải là chuyện bắt buộc đối với tổng thống. Gần đây, các ông chủ Nhà Trắng thường lựa chọn đi khám để công chúng thấy rằng sức khỏe của họ vẫn ổn định để điều hành đất nước.

Kết quả khám của ông Trump không phải toàn bộ là thông tin tích cực. Ví dụ, cũng trong bài kiểm tra hồi tháng 2, ông Trump đã được xếp vào ngưỡng "béo phì" theo tiêu chuẩn y tế của chính phủ liên bang.

Không chỉ đi khám tại bệnh viện, ông Trump còn nhận được chăm sóc từ bác sĩ gia đình. Người này từng khẳng định ông Trump có một "bộ gen rất tốt" nên giữ được sức khỏe ổn định, mặc dù ông thừa nhận tổng thống cần giảm một vài kg để khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, Nhà Trắng mới đây thừa nhận rằng ông Trump không thường xuyên tuân thủ những lời khuyên của bác sĩ về việc giảm cân.

Theo Tất Đạt

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên