TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Chơi cá” mà đặt bể ở 5 vị trí này thì gia trạch bất ổn, đường công danh sự nghiệp bị đứt đoạn: Bước sang năm mới, gia chủ cần lưu ý nếu không muốn hao tài tán lộc

14-01-2022 - 10:49 AM | Sống

“Chơi cá” mà đặt bể ở 5 vị trí này thì gia trạch bất ổn, đường công danh sự nghiệp bị đứt đoạn: Bước sang năm mới, gia chủ cần lưu ý nếu không muốn hao tài tán lộc

Bể cá từ lâu luôn là lựa chọn của nhiều gia đình khi trang trí nhà cửa. Tuy nhiên nếu đặt không đúng chỗ, nó cũng có thể khiến gia chủ sẽ gặp chuyện bất an.

Bể cá không đơn thuần chỉ là vật trang trí trong nhà mà còn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới phong thủy tài lộc trong cuộc sống.

Bể cá có ý nghĩa tốt lành trong phong thủy, sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt, giúp gia chủ có tài lộc. Vì vậy nếu được đặt ở những vị trí phù hợp, nó sẽ mang tới tài lộc cho gia đình. Ngược lại, nếu đặt ở hướng xấu sẽ dễ "biến phúc thành họa", gây ra những nguy hại, điềm xấu cho gia chủ. 

Khi đặt bể cá trong nhà, ngoài sở thích cá nhân, bạn cũng cần cân nhắc đến các yếu tố phong thuỷ và tránh những vị trí cấm kỵ sau đây:

1. Không đặt bể cá phong thủy phía sau sofa 

“Chơi cá” mà đặt bể ở 5 vị trí này thì gia trạch bất ổn, đường công danh sự nghiệp bị đứt đoạn: Bước sang năm mới, gia chủ cần lưu ý nếu không muốn hao tài tán lộc - Ảnh 1.

Không đặt bể cá phong thủy phía sau sofa. (Ảnh: Internet)

Theo phong thủy, việc lấy nước làm "vật chống lưng" là không thích hợp. Theo đó, bể cá mang tính động, sofa phòng khách tượng trưng cho sự vững chãi ổn định cho gia thất. Sự dao động của nước là không ổn định và vì thế sẽ dễ khiến người nhìn vào có cảm giác bất an, không yên tâm. 

Do đó, nếu đặt bể cá sau sofa sẽ tạo sự xung đột, bất an cho gia chủ, ảnh hưởng đến sự ổn định của gia trạch.

2. Không đặt bể cá đối diện hoặc gần bếp

“Chơi cá” mà đặt bể ở 5 vị trí này thì gia trạch bất ổn, đường công danh sự nghiệp bị đứt đoạn: Bước sang năm mới, gia chủ cần lưu ý nếu không muốn hao tài tán lộc - Ảnh 2.

Không đặt bể cá đối diện hoặc gần bếp. (Ảnh: Internet)

 Bể cá thuộc hành Thủy, bếp đun thuộc hành Hỏa, đặt gần nhau sẽ tạo nên sự xung khắc. Vì vậy gia ctốt nhất không để bể cá gần khu vực bếp để không phạm vào điều kiêng kỵ này. 

Đặc biệt, cần lưu ý thêm là gia chủ không nên đặt bể cá ở vị trí tạo thành một đường thẳng với bếp vì điều này sẽ phạm vào điều vô cùng cấm kỵ trong phong thủy. Không chỉ khiến sức khỏe của mọi người trong gia đình suy giảm mà người nhà đứng nấu ăn cạnh bếp cũng sẽ bị ảnh hưởng liên đới.

3. Không đặt bể cá trước bệ thần hay dưới bàn thờ

“Chơi cá” mà đặt bể ở 5 vị trí này thì gia trạch bất ổn, đường công danh sự nghiệp bị đứt đoạn: Bước sang năm mới, gia chủ cần lưu ý nếu không muốn hao tài tán lộc - Ảnh 3.

Không đặt bể cá trước bệ thần hay dưới bàn thờ. (Ảnh: Internet)

 Theo quan điểm phong thủy, đặt bể cá ở trước các tượng thần như thần Tài, Phúc, Lộc, Thọ sẽ bị rơi vào thế "chính thần hạ thủy", khiến gia chủ đứt đoạn đường công danh. Nặng thì dễ lâm vào cảnh tán gia bại sản, nhẹ thì công việc làm ăn trục trặc.

Bên cạnh tượng thần, việc đặt bể cá dưới bàn thờ cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy. Nguyên nhân là vì bàn thờ nơi giúp mang tài lộc, phước lành đến cho gia chủ, là vị trí thiêng liêng, cần sự trang nghiêm, yên tĩnh thì bể cá lại mang tính động, không ổn định. Đặt gần nhau sẽ gây ảnh hưởng đến tài khí của gia đình, gây tán gia bại sản cho gia chủ.

Ngoài ra, việc đặt bể cá ngay dưới bàn thời còn khiến tàn nhang có thể rơi xuống bể, gây mất vệ sinh và khiến cá dễ bị chết hơn. Điều này cũng là tín hiệu, là điềm báo không lành cho gia chủ.

3. Không đặt bể cá trong phòng ngủ

“Chơi cá” mà đặt bể ở 5 vị trí này thì gia trạch bất ổn, đường công danh sự nghiệp bị đứt đoạn: Bước sang năm mới, gia chủ cần lưu ý nếu không muốn hao tài tán lộc - Ảnh 4.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ. (Ảnh:Internet)

 Phòng ngủ vốn là nơi mang năng lượng âm, là không gian để gia đình nghỉ ngơi nên cần sự yên tĩnh. Bể cá là là nơi mang năng lượng dương, mang tính động. Việc đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ dẫn đến hiện tượng âm mất cân bằng âm dương, là điều không tốt trong phong thủy.

Bên cạnh đó, thiết bị tạo bọt vận hành không ngừng làm nước trong bể luôn chuyển động nên sẽ ảnh hưởng đến nhịp sinh học, khiến gia chủ mất ngủ, mệt mỏi hơn.

5. Không đặt bể cá phía bên phải của không gian ngôi nhà 

Theo phong thủy, vị trí bên phải của ngôi nhà là phương vị của Bạch hổ tọa lạc. Khu vực này có tính kỵ nước nên sẽ gây ảnh hưởng đến tính phong thuỷ của gia chủ. Do đó không thích hợp đặt bể cá.

(Tổng hợp)

Ánh Lê

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên