MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chơi lớn như nước chủ nhà Philippines tại SEA Games 30: Phát vé miễn phí lễ khai mạc, tặng kèm cả vé bế mạc, môn nào chưa bán hết vé thì "miễn phí" tới hết kỳ Đại hội

30-11-2019 - 13:28 PM | Sống

Có lẽ đây cũng là một cách để nước chủ nhà Philippines lấy lại hình ảnh của mình sau những "phốt to, phốt nhỏ" trong suốt quá trình chuẩn bị cho kỳ Đại hội SEA Games 30.

Dạo quanh địa điểm thi đấu SEA Games 30: Bất ngờ nhất với nhà thi đấu được tổ chức tại... trung tâm thương mại.

Sau những lùm xùm về công tác tổ chức chuẩn bị cho kỳ SEA Games 30, nước chủ nhà Philippines cuối cùng cũng có được một hành động đẹp, phần nào lấy lại được hình ảnh của mình trong mắt người dân.

Chủ tịch Ủy ban tổ chức SEA Games của PHILIPPINE (PHISGOC), ông Alan Peter Cayetano đã tuyên bố vé cho 53 sự kiện thể thao sẽ được miễn phí cho người dân. Động thái này được đưa ra sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte góp ý rằng muốn cho Đại hội dễ tiếp cận hơn tới công chúng.

Chơi lớn như nước chủ nhà Philippines tại SEA Games 30: Phát vé miễn phí lễ khai mạc, tặng kèm cả vé bế mạc, môn nào chưa bán hết vé thì miễn phí tới hết kỳ Đại hội - Ảnh 2.

Tổng thống Philippines, ông Rodrigo Duterte cùng quyết định được lòng người dân. Ảnh: Bloomberg.

"Tổng thống muốn đảm bảo rằng tất cả người dân Philippines đều có thể xem trực tiếp ở các bộ môn thi đấu tại SEA Games, do đó ban tổ chức (BTC) đã quyết định rằng tất cả bộ môn mà chưa bán được hết vé sẽ được mở cửa miễn phí", chủ tịch PHISGOC chia sẻ trong buổi họp báo.

Ngoài việc miễn phí cho các bộ môn thi đấu ở SEA Games, ông Alan Peter Cayetano cũng cho biết rằng điều này cũng áp dụng cho lễ khai mạc sẽ diễn ra chiều nay, 30/11 (giờ địa phương).

"Chúng tôi cũng sẽ miễn phí vé vào cửa lễ khai mạc SEA Games 30. Vé sẽ được chuyển đến cho các sinh viên trường Đại học của bang, nằm gần nhà thi đấu Philippines Arena", theo trang tin Spin PH (một trang tin uy tín tại Philippines).

"Sẽ có thêm 15.000 vé phát tặng trong lễ bế mạc được gửi tới các địa điểm xung quanh sân vận động điền kinh ở Tarlac, Pampanga và Bulacan", ông Cayetano chia sẻ thêm.

Chơi lớn như nước chủ nhà Philippines tại SEA Games 30: Phát vé miễn phí lễ khai mạc, tặng kèm cả vé bế mạc, môn nào chưa bán hết vé thì miễn phí tới hết kỳ Đại hội - Ảnh 3.

Lễ khai mạc SEA Games 30 cũng sẽ được phân phát vé miễn phí cho người dân vào chiêm ngưỡng những tiết mục ánh sáng được chuẩn bị công phu. Ảnh: Huy Phạm.

Cách đây ít ngày, Tổng thống Philippines đã trả lời trước báo giới rằng dù rất muốn mở cửa miễn phí cho người dân nhưng vấn đề BTC thiếu kinh phí sẽ là cản trở lớn cho quyết định này. Tuy nhiên, với sự tác động tới từ nhiều phía trong bộ máy quan chức của nhà nước Philippines thì quyết định này cũng trở thành hiện thực. 

Với 56 bộ môn thi đấu tại SEA Games 30, giá vé vào cửa chỉ dao động từ 50 Peso (22.800 đồng) cho tới 150 Peso (68.600 đồng). Giá vé trên được chia cho các hạng ghế cao cấp (view đẹp, cận sân) và bình thường (view xa). Ngoài 53 bộ môn chưa bán hết vé, những bộ môn còn lại như bóng rổ, bóng chuyền và bóng đá vẫn yêu cầu người dân phải có vé mới được vào khu vực thi đấu.

Lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày hôm nay tại nhà thi đấu Philippine Arena và các cổng bắt đầu mở từ 15h30 (giờ Philippines). SEA Games 30 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 1-10/12 và lễ bế mạc sẽ được tổ chức tại sân vận động điền kinh thành phố Clark vào ngày 11/12.

Theo Huy Phạm (Từ Philippines)

Trí thức trẻ

Trở lên trên