Chọn thực phẩm không hóa chất, nhất định phải nhớ mẹo sau
Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng thực phẩm hàng ngày. Các đầu bếp trứ danh có rất nhiều mẹo để họ có thể kiểm tra độ tươi ngon ngay tại nhà.
- 25-11-2021Hơn 20 triệu người trẻ Trung Quốc đi làm NÔNG DÂN: Từ bỏ cả công ty Top Fortune 500 và sự nghiệp dư dả tiền bạc, nhưng liệu ĐỜI CÓ NHƯ MƠ?
- 23-11-20214 kẻ thù nguy hiểm nhất của vitamin trong rau quả: Chỉ cần đụng tới 1 thứ, chất dinh dưỡng bị phá hủy hoàn toàn
- 20-11-2021Có 1 nhóm người cần đặc biệt lưu ý khi tập thể dục: 7 điều tuyệt đối nằm lòng trước khi sức khỏe giảm sút, thậm chí nguy hại tính mạng
1. Gà
Chú ý đến các sọc trắng và lớp mỡ dày trên miếng ức gà. Điều này có nghĩa là nông dân đã tiêm hóc-môn tăng trưởng vào và gà đã tăng cân quá nhanh. Miếng thịt gà như vậy không tốt cho sức khoẻ của bạn.
Màu sắc cũng là một điều rất quan trọng cần lưu ý: nếu miếng thịt màu vàng, chứng tỏ nó không tươi. Ức gà sống nên có màu hồng và không nên quá mềm.
2. Rau và trái cây đông lạnh
Nếu gói sản phẩm đông lạnh có tuyết hoặc miếng băng trong đó thì nó đã bị cất giữ và bảo quản không đúng cách. Bạn chỉ nên chọn những túi sản phẩm có ít vụn băng trên mặt.
3. Cá
Mắt cá tươi sẽ không đục và mang không có màu đỏ tươi. Vảy cá nên có màu ánh bạc tự nhiên, và gắn chặt trên thân.
4. Thịt
Khi chọn thịt, bấm nó bằng ngón tay của bạn. Thịt tươi nên đủ độ đàn hồi để làm dấu tay của bạn biến mất.
Cắt một miếng lớn: Nếu thịt có màu sậm nhưng có đường viền màu trắng, có nghĩa là chúng đã bị bơm các chất phụ gia để giữ được lâu hơn. Hoặc bạn có thể lau khô bằng khăn giấy - thịt tươi không để lại quá nước và máu trên khăn.
5. Cây gia vị
Ví dụ bạn cầm một bó thì là. Nếu những chiếc lá rủ ở hai bên thì nó đã bị hơi héo. Thêm vào đó, nếu màu quá sậm và thân cây quá dài, có nghĩa là nó chứa nitrat. Các loại cây rau tươi luôn có màu xanh lá tự nhiên.
Báo Dân Sinh