MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chọn việc theo sở thích, ứng viên U45 bất ngờ bỏ qua lời mời lương gần 40 triệu đồng/tháng

27-12-2020 - 09:39 AM | Doanh nghiệp

Chọn việc theo sở thích, ứng viên U45 bất ngờ bỏ qua lời mời lương gần 40 triệu đồng/tháng

Cân nhắc giữa một công việc lương cao nhưng bản thân đã nhàm chán, hay không một công việc lương thấp hơn nhưng đúng sở thích, ứng viên Tuấn Anh quyết định đầu quân về doanh nghiệp Bảo Ngọc của Sếp Thuấn với mức lương 33 triệu đồng. Trước đó, anh được Sếp Quyền (Thắng Lợi Group) mời lương gần 40 triệu đồng.

Tập 8 Cơ hội cho ai vừa lên sóng ngày 26/12 bao gồm 2 màn chốt lương gay cấn. Sau lượt đấu đầu tiên đã có 1 ứng viên chốt lương thành công 26 triệu đồng. Cặp đôi thứ 2 có 1 ứng viên chốt thành công mức lương 33 triệu đồng. Cả 2 ứng viên xuất sắc này đều đầu quân về công ty Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc - Bánh Bảo Ngọc) của Sếp Thuấn.

Gây chú ý hơn là màn đối đầu của cặp đôi ứng viên thứ 2. Hà Bảo Châu, 34 tuổi, có hơn 10 năm kinh nghiệm thực hiện và quản lý đội nhóm, đánh giá và phát triển chiến lược mảng Marketing, có 8 năm giữ vị trí quản lý cấp vùng, Quốc gia và Giám đốc Marketing. Đối thủ của Bảo Châu là Lê Tuấn Anh, 43 tuổi, có 17 năm làm việc trong lĩnh vực pháp lý, giải nhì nghiên cứu khoa học trẻ với lĩnh vực Kinh tế học. Tuấn Anh có 13 năm làm việc ở môi trường nhà nước và 4 năm công tác tại các Doanh nghiệp tư nhân.

Xử lý tình huống khi công ty đối thủ bị ngộ độc thực phẩm

Chủ đề mà cặp đôi ứng viên cùng nhau tranh luận ở vòng Đối mặt là "Đối thủ gặp vấn đề về ngộ độc thực phẩm khiến công ty bạn bị liên lụy. Bạn sẽ xử lý khủng hoảng này như thế nào? ".

Là người thể hiện quan điểm đầu tiên, với vai trò một trưởng phòng Marketing của doanh nghiệp, Bảo Châu đưa ra phương hướng xử lý khủng hoảng bằng cách xác định nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm, phân tích những điểm mạnh của công ty, đưa ra những bằng chứng thuyết phục rằng với những ưu điểm đó doanh nghiệp không có bất cứ liên quan gì đến khủng hoảng kể trên; Đồng thời, cô cũng có phương án giáo dục kiến thức người dùng, sao cho họ phòng tránh và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại nếu vẫn có nhu cầu sử dụng sản phẩm.

Với kinh nghiệm dày dạn về pháp lý, Tuấn Anh có cách xử lý khác, là công khai cơ sở pháp lý mà nhà nước đã cấp cho đơn vị, mời ngay cơ quan chính quyền lập một đội kiểm tra đến doanh nghiệp mình và đẩy mạnh truyền thông khẳng định sản phẩm của mình không có vấn đề gì tính đến thời điểm xảy ra khủng hoảng. Một phương án nữa theo anh là đẩy mạnh truyền thông đến từng cá nhân cụ thể bằng các hình thức như clip tự quay bởi các khách hàng, đối tác lâu năm và đẩy mảnh các hoạt động xã hội để chứng minh nội lực của Doanh nghiệp, chứng minh sản phẩm an toàn hơn các doanh nghiệp khác.

Chất vấn đối thủ, Bảo Châu đặt câu hỏi: "Khi mà thị trường đang náo động, anh dùng người nổi tiếng nghĩa là anh đang quảng cáo trong lúc người tiêu dùng còn đang lo ngại về chất lượng sản phẩm. Đang trong giai đoạn nhạy cảm như vậy mà mình còn khuyến khích người ta ăn như vậy, thì liệu có hiệu quả hay không? ".

Quả quyết cho rằng công ty đối thủ mới gặp khủng hoảng, còn doanh nghiệp của mình vẫn an toàn, Tuấn Anh kiên quyết giữ vững lập trường: "Bằng mọi giá anh phải bảo vệ sản phẩm bên anh, sản phẩm của bên anh an toàn mà".

Trong phần chất vấn ngược lại đối thủ, nam ứng viên U45 cho rằng không nên tốn thời gian cho việc tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến ngộ độc, mà nên tập trung đảm bảo sản phẩm của doanh nghiệp cực kỳ an toàn. Không cho điều đó là đúng, Bảo Châu khẳng định việc tìm hiểu nguyên do là bước đệm để triển khai các hoạt động khẳng định sản phẩm của doanh nghiệp vô can sau đó, đồng thời góp phần vào việc tiên phong giáo dục sức khỏe cho người tiêu dùng.

Kết thúc vòng Đối mặt, Tuấn Anh giành chiến thắng với 5/7 bình chọn. Trong đó, có 4 bình chọn từ các sếp và 1 bình chọn từ khán giả trường quay.

Ứng viên U45 từ chối lương cao, chọn làm việc đúng sở thích

Đến với vòng 2 - Chinh phục, nam ứng viên U45 nhập mức lương kỳ vọng vào chiếc valy bí mật và lắng nghe các sếp quyền lực đặt câu hỏi thử thách.

Sếp Thuấn là người hỏi đầu tiên: "Trong hồ sơ, em có viết em mong muốn từ 50 - 55 tuổi, em sẽ có 1 công ty cho riêng mình. Vậy thì em đã chuẩn bị được hành trang gì rồi?".

Nam ứng viên 43 tuổi bộc bạch: "Có hết tất cả, có vốn, có người đầu tư mà em không dám làm. 17 năm làm pháp lý, phân tích rủi ro nên giờ trong đầu em nhìn đâu cũng thấy rủi ro không thôi. Em muốn mở một quán bún bò Huế vì em nấu món này rất ngon. Em muốn mở quán để cuộc sống mình thú vị hơn thôi chứ thật ra em vẫn muốn đi làm, vì khi đi làm em học hỏi được rất nhiều thứ. Em ngán công việc pháp lý vì nó không đúng với cảm xúc của em. Em có máu nghệ sĩ nên thích công việc có tính sáng tạo. Nên em đến chương trình để tìm kiếm sự thay đổi".

Thuyết phục ứng viên, sếp Quyền cho rằng thái độ điềm tĩnh của ứng viên rất phù hợp với công việc pháp lý, đặc biệt là pháp lý dự án. Khi tham gia công việc này, ứng viên sẽ được thương lượng những hợp đồng giá trị lớn đến cả ngàn tỷ. Và đặc biệt trong quá trình làm việc, ứng viên sẽ có cơ hội gặp gỡ các lãnh đạo địa phương thì lúc này máu văn nghệ của anh sẽ có đất để phát huy. Sếp Quyền cũng không quên tiết lộ về Thắng Lợi Band - một nhóm nhạc trực thuộc Thắng Lợi Group để chiêu dụ ứng viên.

Kết thúc vòng Chinh phục, Tuấn Anh nhận được 3 đèn xanh đến từ sếp Quyền, sếp Thuấn và sếp Nga, đủ điều kiện để bước vào vòng 3 - Cơ hội cho ai.

Ở vòng này, sếp Thuấn bất ngờ tiết lộ dự án phim điện ảnh mà ông có dự định sản xuất trong thời gian sắp tới: "Tôi là người có ảnh hưởng nghệ thuật rất lớn. Tất cả những lĩnh vực tôi đầu tư đều gắn với sở thích ngày xưa của tôi. Hiện nay tôi đang đầu tư sản xuất 1 bộ phim về lịch sử hình thành phát triển của doanh nghiệp, đang trong quá trình viết kịch bản".

Mức lương kỳ vọng của Tuấn Anh là 27.000.000 đồng. Anh được mời làm việc tại Elise của sếp Nga với vị trí Trưởng nhóm Truyền thông mức lương 20.000.000 đồng; Thắng Lợi group của sếp Quyền với vị trí Giám đốc phát triển dự án miền Nam mức lương 39.999.999 đồng và Bảo Ngọc của sếp Thuấn với vị trí Trợ lý Chủ tịch Hội đồng Quản trị mức lương 33.000.000 đồng.

Kết quả chung cuộc, nam ứng viên U45 quyết định chọn đầu quân cho Bảo Ngọc về làm trợ lý cá nhân cho sếp Thuấn. Lựa chọn này của ứng viên khiến khán giả không khỏi bất ngờ, vì anh đã bỏ qua mức "mời lương" khá cao gần 40 triệu/ tháng của sếp Quyền để gia nhập Bảo Ngọc.

"Không gì tuyệt vời hơn khi trong cuộc sống này được làm việc mình thích. Không gì tuyệt vời hơn khi một người sếp tuyển được nhân việc phù hợp với nhu cầu của mình về tư duy, suy nghĩ" - MC Thành Trung đúc kết để chúc mừng cái bắt tay cộng tác giữa sếp Thuấn và ứng viên ưng ý.

Tường Vy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên