MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chồng cựu Công chúa Nhật Bản chính thức lên tiếng sau khi thi trượt lần 2, đưa ra câu nói khiến dư luận dậy sóng

16-04-2022 - 09:11 AM | Sống

Chồng cựu Công chúa Mako đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều sau khi không đỗ trong kỳ thi luật sư bang New York lần 2.

Vào ngày 15/4, truyền thông Nhật Bản đưa tin, Kei Komuro, chồng cựu Công chúa Mako , đã thi trượt lần hai trong cuộc thi lấy bằng luật sư bang New York. Kết quả thi trượt này đồng nghĩa với việc Kei Komuro không thể trở thành luật sư, nâng cao thu nhập cá nhân và khả năng gia hạn thị thực ở Mỹ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Sau khi nhận kết quả không thi đỗ, chồng cựu Công chúa Nhật Bản cũng đã đưa ra phản hồi đầu tiên. Hãng NHK đưa tin, ông Yoshihiko Kushino, một luật sư từng là giám đốc công ty luật nơi Kei Komuro làm việc tại Nhật Bản và cũng là người đã hỗ trợ chàng rể hoàng gia đi du học ở Mỹ cho biết anh đã gọi điện cho ông vào sáng ngày 15/4.

Kei Komuro nói với ông Yoshihiko Kushino rằng: "Thật không may, tôi đã không thành công trong kỳ thi lần 2 này. Tôi rất tiếc vì đã không đủ điểm số để vượt qua".

Khi ông Yoshihiko Kushino hỏi Kei Komuro sẽ làm gì tiếp theo trong tương lai, chồng cựu Công chúa Nhật trả lời rằng: "Tôi sẽ tiếp tục tham dự kỳ thi mới vào tháng 7 tới đây. Tôi sẽ cố gắng hết sức".

Chồng cựu Công chúa Nhật Bản chính thức lên tiếng sau khi thi trượt lần 2, đưa ra câu nói khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 1.

Kei Komuro quyết tâm thi lại một lần nữa.

Kỳ thi luật sư bang New York thường tổ chức vào tháng 2 và tháng 7 hàng năm. Chồng cựu Công chúa Nhật Bản từng tham gia hai lần thi là vào tháng 7/2021 và tháng 2 năm nay nhưng đều không thành công. Một số trang tin cho biết, kỳ thi này không giới hạn số lần thi của các thí sinh nên Kei Komuro có thể tiếp tục chinh phục thử thách này sau 3 tháng nữa.

Vợ chồng Mako hiện đang sống trong một căn hộ thuê gần trung tâm New York với giá cả khá đắt đỏ. Kei Komuro đang làm trợ lý cho một công ty luật, còn cựu Công chúa Mako đang tham gia hoạt động tại một bảo tàng gần chỗ ở hiện tại nhưng vẫn chưa là nhân viên chính thức, không được nhận lương.

Việc Kei Komuro thi trượt đã gây ra nhiều ý kiến trong dư luận. Khi chàng rể hoàng gia tuyên bố sẽ thi lại lần nữa, một bộ phận dư luận tỏ ra bất bình vì họ không còn đặt niềm tin vào chồng cựu Công chúa Nhật Bản. Nhiều ý kiến cho rằng, Kei Komuro nên tìm một công việc khác phù hợp với khả năng của bản thân, đem đến cho cựu Công chúa Mako một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Truyền thông Nhật Bản cho hay, với kết quả thi trượt lần 2, nhiều khả năng phò mã hoàng gia có thể bị công ty luật sa thải và việc gia hạn thị thực để ở lại Mỹ sẽ ngày càng khó khăn hơn. Trong khi đó, phía hoàng gia Nhật chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về kết quả thi của Kei Komuro.

Nguồn: NHK

theo Diệp Lục

Pháp luật & bạn đọc

Trở lên trên