MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chồng là CEO công nghệ, vợ là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, đưa cá tính vào không gian sống theo cách ấn tượng: Vừa trái ngược, vừa hài hòa không ngờ

27-01-2022 - 14:57 PM | Lifestyle

Cặp đôi mong muốn không gian căn hộ dù khiêm tốn những vẫn phải thể hiện được cá tính tùng người trong một tổng thể hài hoà.

Căn hộ có diện tích 50 m2 của một cặp vợ chồng trẻ. Chồng là CEO tại một công ty công nghệ. Đồng thời anh có niềm đam mê sưu tập đồng hồ. Vợ anh là một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng. Với sở thích và phong cách khác biệt, cặp đôi này mong muốn không gian sống phải thể hiện được cá tính của từng người trong căn hộ nhỏ của cả hai. Để giải quyết nhu cầu này kiến trúc sư chia căn hộ thành 2 khối đối lập.

Chồng là CEO công nghệ, vợ là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, đưa cá tính vào không gian sống theo cách ấn tượng: Vừa trái ngược, vừa hài hòa không ngờ - Ảnh 1.

Căn hộ thể hiện được cá tính của từng người nhưng vẫn hài hoà trong tổng thể chung

Để thể hiện cá tính của người chồng, kiến trúc sư tạo dựng những khối hình học với khung thép phủ tấm nhôm, phối cùng ánh đèn LED. Bên trong khung thép này là hệ tủ trưng bày bộ sưu tập đồng hồ.

Chồng là CEO công nghệ, vợ là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, đưa cá tính vào không gian sống theo cách ấn tượng: Vừa trái ngược, vừa hài hòa không ngờ - Ảnh 2.

Khu vực của người chồng được thiết kế với khối hình thể hiện rõ sự mạnh mẽ.

Chồng là CEO công nghệ, vợ là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, đưa cá tính vào không gian sống theo cách ấn tượng: Vừa trái ngược, vừa hài hòa không ngờ - Ảnh 3.

Ánh đèn LED phản chiếu vào những tấm nhôm tạo ra hiệu ứng màu sắc độc đáo.

Đối với nhu cầu của người vợ, kiến trúc sư thể hiện bằng các đường cong, uốn lượn kết hợp với tone màu be đầy ấn tượng. Không gian này được tích hợp phòng tắm, bếp và không gian lưu trữ. Kiến trúc sư tạo dựng salon tóc tại gia ẩn sau bức tường di động.

Chồng là CEO công nghệ, vợ là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, đưa cá tính vào không gian sống theo cách ấn tượng: Vừa trái ngược, vừa hài hòa không ngờ - Ảnh 4.

Các đường cong thể hiện được sự mềm mại, nữ tính hơn.

Chồng là CEO công nghệ, vợ là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, đưa cá tính vào không gian sống theo cách ấn tượng: Vừa trái ngược, vừa hài hòa không ngờ - Ảnh 5.
Chồng là CEO công nghệ, vợ là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, đưa cá tính vào không gian sống theo cách ấn tượng: Vừa trái ngược, vừa hài hòa không ngờ - Ảnh 6.

Bức tường di động là điểm ấn tượng trong khu vực của người vợ.

Cạnh khu vực salon là bàn ăn có diện tích lớn. Đây cũng là nơi hai vợ chồng tiếp khách.

Chồng là CEO công nghệ, vợ là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, đưa cá tính vào không gian sống theo cách ấn tượng: Vừa trái ngược, vừa hài hòa không ngờ - Ảnh 7.

Khi cần thiết, nơi này trở thành không gian tổ chức sự kiện nhỏ của cả 2 người.

Cầu thang gỗ dẫn lên phòng ngủ của cặp vợ chồng được đặt cạnh bếp. Không gian phòng ngủ là sự kết hợp hài hoà cá tính của 2 người với những đường cong kết hợp với những ánh đèn LED đầy cá tính.

Chồng là CEO công nghệ, vợ là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, đưa cá tính vào không gian sống theo cách ấn tượng: Vừa trái ngược, vừa hài hòa không ngờ - Ảnh 8.
Chồng là CEO công nghệ, vợ là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, đưa cá tính vào không gian sống theo cách ấn tượng: Vừa trái ngược, vừa hài hòa không ngờ - Ảnh 9.

Không gian phòng ngủ được đặt phía trên khu vực của người vợ.

Bản vẽ bố trí mặt bằng công trình. Căn hộ hoàn thiện năm 2021.

Chồng là CEO công nghệ, vợ là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, đưa cá tính vào không gian sống theo cách ấn tượng: Vừa trái ngược, vừa hài hòa không ngờ - Ảnh 10.

Theo Archdaily

https://cafef.vn/chong-la-ceo-cong-nghe-vo-la-nha-tao-mau-toc-noi-tieng-dua-ca-tinh-vao-khong-gian-song-theo-cach-an-tuong-vua-trai-nguoc-vua-hai-hoa-khong-ngo-20220127091149771.chn

Đinh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên