TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chốt thời gian khởi công nhà ga T3 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trị giá 11.000 tỷ đồng

28-10-2021 - 15:33 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Chốt thời gian khởi công nhà ga T3 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trị giá 11.000 tỷ đồng

Lãnh đạo Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông cho biết, dự án nhà ga hành khách T3 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ được xây dựng trong thời gian 24 tháng và mất 1 tháng tiếp theo sẽ dành cho công tác xin cấp phép hoạt động.

Tại buổi họp giao ban công tác tháng 10, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sáng 28/10, Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông cho biết, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) đã hoàn thành hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi dự án nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án dự kiến sẽ phê duyệt trong tháng 11/2021, khởi công trong tháng 12/2021.

Tuy nhiên, ông Lê Quyết Tiến, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông cho biết, dự án vẫn đang vướng mắc về mặt bằng khu đất xây dựng 16,05 ha thuộc đất Bộ Quốc phòng quản lý. 

"Hiện Bộ Quốc phòng đã lập xong phương án sắp xếp tài sản, nhà đất và lấy ý kiến UBND TPHCM nhưng chưa nhận được văn bản phản hồi. Bộ GTVT đã có văn bản gửi UBND TPHCM đề nghị sớm có ý kiến, dự kiến trong tháng 11/2021 thành phố có văn bản gửi Bộ Quốc phòng", ông Tiến thông tin.

Lãnh đạo ACV cho biết, nếu được khởi công trong tháng 12/2021, Lãnh đạo ACV cho biết, nếu được khởi công trong tháng 12/2021, dự án sẽ thực hiện xây dựng trong thời gian 24 tháng và mất 1 tháng tiếp theo sẽ dành cho công tác xin cấp phép hoạt động.

Trước đó, theo quyết định của Thủ tướng, nhà ga hành khách T3, công suất 20 triệu hành khách/năm và các công trình phụ trợ đồng bộ, phục vụ khai thác nội địa tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 10.990 tỷ đồng, bằng nguồn vốn hợp pháp của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam ACV (không sử dụng vốn ngân sách Nhà nước).

Dự án có thời hạn hoạt động 50 năm, kể từ ngày có quyết định giao đất, cho thuê đất. Theo ACV, sơ bộ tổng mức đầu tư dự án được lập dựa trên cơ sở tham khảo suất đầu tư của các dự án tương tự về mức độ đầu tư và kỹ thuật.

Về tiến độ 2 dự án sửa chữa, nâng cấp đường cất hạ cánh (CHC) và đường lăn tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất (giai đoạn 2), ông Tiến cho biết, tại Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất, dự án đường lăn nối S7, S8 hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng ngày 10/9/2021; dự kiến thi công hoàn thành đường lăn (P1 đến P6) và lắp đặt thiết bị đường CHC 25R/07L để đưa vào sử dụng ngày 31/10 tới.

Lãnh đạo ACV kết luận, tiến độ một số hạng mục chậm từ khoảng 20 ngày do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Từ ngày 24/9 đến 15/10 xuất hiện thêm những ca nhiễm Covid-19, nhiều công nhân, kỹ sư phải cách ly và khoanh vùng xử lý dẫn đến khó huy động thêm nhân sự để triển khai.

Quỳnh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên