MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ cafe Giảng: "Khách đông khủng khiếp, không tính nổi bán bao nhiêu cốc đợt thượng đỉnh"

28-02-2019 - 15:57 PM | Thị trường

Khách hàng tới Giảng thưởng thức cafe trứng trong đợt thượng đỉnh Mỹ - Triều đông tới nỗi chủ quán không thể thống kê được số lượng đã bán. Nhiều lúc, quán không còn chỗ ngồi cho khách.

Chủ cafe Giảng: Khách đông khủng khiếp, không tính nổi bán bao nhiêu cốc đợt thượng đỉnh - Ảnh 1.

Là một trong những thương hiệu cafe có tiếng và được chọn phục vụ thức uống tại trung tâm báo chí (Cung hữu nghị Việt Xô) nhân hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều Tiên lần thứ 2 diễn ra ở Hà Nội, những ngày qua, Giảng (số 39 Nguyễn Hữu Huân) đón tiếp hàng nghìn lượt khách trong nước và quốc tế, tới thưởng thức món cafe trứng độc đáo.

Chủ cafe Giảng: Khách đông khủng khiếp, không tính nổi bán bao nhiêu cốc đợt thượng đỉnh - Ảnh 2.

Theo quan sát, toàn bộ không gian của Giảng cafe trong căn nhà hai tầng luôn trong tình trạng chật kín khách ngồi. Đối tượng khách hàng với đủ độ tuổi, là dân du lịch, phóng viên báo chí quốc tế, các đoàn đại biểu ngoại giao...

Chủ cafe Giảng: Khách đông khủng khiếp, không tính nổi bán bao nhiêu cốc đợt thượng đỉnh - Ảnh 3.

Giảng tận dụng tối đa các khoảng không ngoài trời để kê bàn ghế cho khách thưởng thức đồ uống. Cách bài trí và không gian không phải điểm mạnh hút khách của quán cafe này.

Chủ cafe Giảng: Khách đông khủng khiếp, không tính nổi bán bao nhiêu cốc đợt thượng đỉnh - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Trí Hòa, chủ quán Giảng cho biết, bên thềm hội nghị thượng đỉnh, suốt gần một tuần lễ qua, lượng khách đổ về quán tăng gấp nhiều lần. "Chỉ tính riêng đợt cafe tại trung tâm báo chí trong ngày đầu tiên đã khoảng 600 cốc cafe trứng , còn tại cửa hàng thì không thể thống kê nổi. Nhiều lúc, khách đến phải ra về vì quán không còn chỗ ngồi", ông Hòa nói.

Chủ cafe Giảng: Khách đông khủng khiếp, không tính nổi bán bao nhiêu cốc đợt thượng đỉnh - Ảnh 5.

Vị chủ quán không giấu được sự tự nào khi được phục vụ hội nghị đặc biệt và bày tỏ nguyện vọng được đón tiếp hai nhà lãnh đạo nổi tiếng, ông Donald Trump và chủ tịch Kim Jong Un tại cafe Giảng.

Chủ cafe Giảng: Khách đông khủng khiếp, không tính nổi bán bao nhiêu cốc đợt thượng đỉnh - Ảnh 6.

Chia sẻ thêm về tình hình kinh doanh của Giảng trong đợt diễn ra hội nghị thượng đỉnh, anh Khắc Sơn (quản lý của Giảng) ước lượng, có ngày Giảng phục vụ gần 1.000 cốc cafe. "Có thời điểm đúng là vỡ trận vì quán đông khách mà nhân lực lại chia lẻ sang địa điểm khác. Nhân viên ai cũng làm việc hết công suất. Mệt nhưng rất vui và tự hào", anh Sơn nói.

Chủ cafe Giảng: Khách đông khủng khiếp, không tính nổi bán bao nhiêu cốc đợt thượng đỉnh - Ảnh 7.

Một nam nhân viên của Giảng cho hay, từ khi nhận ca làm việc từ 2-3h chiều, anh làm việc không ngơi tay. "Ước tính chỉ trong ca làm việc kéo dài khoảng 4 tiếng, Giảng có thể bán tới 300 cốc cafe, trong đó cafe trứng chiếm đa số", anh này nói.

Chủ cafe Giảng: Khách đông khủng khiếp, không tính nổi bán bao nhiêu cốc đợt thượng đỉnh - Ảnh 8.

Bên trong khu pha chế, các nguyên liệu trứng, kem đang được chế biến, chờ thêm cafe nóng cho đủ vị.

Chủ cafe Giảng: Khách đông khủng khiếp, không tính nổi bán bao nhiêu cốc đợt thượng đỉnh - Ảnh 9.

Cafe sẽ được đun trực tiếp ngay trước khi pha. Cafe nóng giúp cho lớp kem và trứng nổi lên phía trên. Cốc cafe trứng nóng thường được đặt trong một cốc nước ấm để đảm bảo nhiệt độ. Bột cafe tại Giảng đều do chính ông Hòa, chủ quán chọn mua và rang xay cẩn thận. "Việc rang xay, nhiệt độ và cảm nhận của người rang cafe quyết định rất nhiều đến hương vị cafe. Những điều này cũng nên sự khác biệt của cafe mỗi quán", ông Hòa cho biết.

Chủ cafe Giảng: Khách đông khủng khiếp, không tính nổi bán bao nhiêu cốc đợt thượng đỉnh - Ảnh 10.

Ngoài món cà phê trứng truyền thống, ở Giảng còn có món cacao trứng, chế biến từ trứng đánh bông, bên trên tách trứng là một lớp bột cacao. Giá đồ uống tại đây dao động ở mức 25.000 đồng/cốc.

Chủ cafe Giảng: Khách đông khủng khiếp, không tính nổi bán bao nhiêu cốc đợt thượng đỉnh - Ảnh 11.

Với vị ngọt vừa phải, cafe trứng và cafe trứng cacao không quá kén đối tượng. Nhiều khách hàng trẻ tuổi cũng tìm đến Giảng để thưởng thức món đồ uống đậm đà này.

Chủ cafe Giảng: Khách đông khủng khiếp, không tính nổi bán bao nhiêu cốc đợt thượng đỉnh - Ảnh 12.

Trong dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, CNN đã lên list đặc sản nhất định phải thử tại Hà Nội, trong đó có cafe trứng.

Chủ cafe Giảng: Khách đông khủng khiếp, không tính nổi bán bao nhiêu cốc đợt thượng đỉnh - Ảnh 13.

Được biết cafe trứng ra đời từ những năm 1950 tại Hà Nội. Xuất phát từ việc khan hiếm sữa tươi ở thời điểm lúc đó, người chủ đầu tiên của quán Giảng đã dùng lòng đỏ trứng gà để thay thế và sau đó cafe trứng đã trở thành một loại đồ uống đặc trưng của Hà Nội.

Theo Pha Lê

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên