MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ cụm rạp nhận chiếu Đào, Phở Và Piano phi lợi nhuận: Khởi nghiệp với 300 triệu, giờ có công ty định giá nghìn tỷ

21-02-2024 - 15:02 PM | Lifestyle

Một trong 2 đơn vị nhận chiếu Đào, Phở Và Piano phi lợi nhuận là Beta Cinemas - cụm rạp của doanh nhân Minh Beta.

Những thông tin xoay quanh bộ phim Đào, Phở Và Piano đang nhận về sự quan tâm của hội mọt phim nói riêng và cư dân mạng nói chung. Mới nhất, 2 hệ thống Beta Cinemas và Cinestar đã nhận phát hành phim phi lợi nhuận tại các cụm rạp của mình trong thời gian sớm nhất.

Trên trang cá nhân, Chủ tịch Beta Group Bùi Quang Minh (thường được biết đến với tên gọi Minh Beta) cũng xác nhận lại thông tin này. Theo đó, toàn bộ các chi phí liên quan trong quá trình chiếu phim sẽ do doanh nghiệp này chịu trách nhiệm và toàn bộ doanh thu bán vé từ phim sẽ được nộp cho ngân sách Nhà nước vì mong muốn đóng góp cho nền điện ảnh nước nhà.

“Việc ích nước lợi nhà thì mình làm thôi ạ” - Doanh nhân Minh Beta bày tỏ.

Chủ cụm rạp nhận chiếu Đào, Phở Và Piano phi lợi nhuận: Khởi nghiệp với 300 triệu, giờ có công ty định giá nghìn tỷ- Ảnh 1.

Ngay lập tức, thông tin về vị doanh nhân này cũng được cư dân mạng tìm kiếm nhiều hơn.

Được biết Chủ tịch Bùi Quang Minh sinh năm 1983, hiện đang sinh sống ở TP.HCM. Vị doanh nhân từng học ĐH ở University of Sydney (Viện ĐH Sydney) - viện ĐH đầu tiên của Australia. Sau đó anh tốt nghiệp thạc sĩ MBA (Master of Business Administration - Quản trị kinh doanh) tại trường ĐH danh tiếng Harvard (Mỹ).

Chủ cụm rạp nhận chiếu Đào, Phở Và Piano phi lợi nhuận: Khởi nghiệp với 300 triệu, giờ có công ty định giá nghìn tỷ- Ảnh 2.

Trên thương trường, Minh Beta đã có hành trình 9 năm khởi nghiệp. Anh bắt đầu khởi nghiệp với chuỗi Doco Donuts ở tuổi 26 với số vốn 300 triệu. Năm 2014, anh bắt đầu mô hình rạp chiếu phim Beta ở Thái Nguyên với số vốn 5 tỷ đồng. Đến năm 2020, với khoản đầu tư góp vốn 8 triệu USD từ Quỹ đầu tư Daiwa PI Partners (Nhật Bản), Beta Media (công ty thành viên của Beta Group) cán mức định giá doanh nghiệp là 1.000 tỷ đồng.

Hiện tại, Beta Group là hệ sinh thái đa ngành gồm tổ hợp các dịch vụ giải trí, nhà ở và giáo dục. Vì vậy hơn ai hết, Minh Beta hiểu rất rõ những khó khăn và áp lực mà startup gặp phải. Các mô hình kinh doanh anh theo đuổi đều đặt mục đích phụng sự xã hội làm trọng tâm.

Chủ cụm rạp nhận chiếu Đào, Phở Và Piano phi lợi nhuận: Khởi nghiệp với 300 triệu, giờ có công ty định giá nghìn tỷ- Ảnh 3.

Doanh nhân Minh Beta tại đêm Gala WeChoice Awards 2023

Trên MXH, Minh Beta nổi tiếng với cư dân mạng khi là tác giả ca khúc quốc dân Việt Nam Ơi. Cách đây không lâu, nam doanh nhân cho ra mắt ca khúc Tết Ta nhân dịp Tết Giáp Thìn. Bên cạnh đó, anh cũng có nhiều hoạt động trong lĩnh vực giải trí nghệ thuật và có mối quan hệ thân thiết với nhiều người nổi tiếng trong giới doanh nhân và trên MXH như Ngọc Mỹ - ái nữ tập đoàn Alphanam, Dino Vũ, Cô em Trendy Khánh Linh,…

Ngoài đời, Minh Beta nhận được nhận xét là có phong cách trẻ trung, thân thiện, vui vẻ. Các bài đăng trên trang cá nhân của anh đều thể hiện năng lượng tích cực và hài hước, nhận về nhiều tình cảm của cư dân mạng. 

 Một số hình ảnh khác của doanh nhân Minh Beta ngoài đời:

Chủ cụm rạp nhận chiếu Đào, Phở Và Piano phi lợi nhuận: Khởi nghiệp với 300 triệu, giờ có công ty định giá nghìn tỷ- Ảnh 4.
Chủ cụm rạp nhận chiếu Đào, Phở Và Piano phi lợi nhuận: Khởi nghiệp với 300 triệu, giờ có công ty định giá nghìn tỷ- Ảnh 5.
Chủ cụm rạp nhận chiếu Đào, Phở Và Piano phi lợi nhuận: Khởi nghiệp với 300 triệu, giờ có công ty định giá nghìn tỷ- Ảnh 6.
Chủ cụm rạp nhận chiếu Đào, Phở Và Piano phi lợi nhuận: Khởi nghiệp với 300 triệu, giờ có công ty định giá nghìn tỷ- Ảnh 7.

Theo S.A

Phụ nữ số

Trở lên trên