MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ đầu tư "bỏ của chạy lấy người" sau nhiều năm không làm xong dự án

19-02-2022 - 17:36 PM | Bất động sản

ảnh Hà Phong.

ảnh Hà Phong.

Dù được gia hạn nhiều lần, doanh nghiệp vẫn tiếp tục vi phạm không đưa đất vào sử dụng, bỏ hoang. Có chủ đầu tư "bỏ của chạy lấy người" khiến chính quyền không liên hệ làm việc.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương vừa có Công văn số 208 gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Quản lý đất đai, UBND tỉnh Hải Dương về việc công khai vi phạm 3 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Trước đó, thực hiện Luật Đất đai năm 2013, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Hải Dương về việc định kỳ kiểm tra, công khai thông tin vi phạm về đất đai, trên cơ sở đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương đối với các dự án chậm tiến độ, năm 2021 Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã kiểm tra, rà soát việc chấp hành pháp luật về đất đai đối với 28 doanh nghiệp (kiểm tra 20 doanh nghiệp, rà soát 8 doanh nghiệp).

Hàng chục ha đất đang bị doanh nghiệp bỏ hoang khi không thực hiện dự án (Ảnh minh họa: Hà Phong).

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã có Báo cáo số 506 và được UBND tỉnh Hải Dương nhất trí tại Công văn số 4740 ngày 29/12/2021 về việc xử lý các dự án, công trình vi phạm pháp luật đất đai, không sử dụng đất hoặc chậm tiến độ đưa đất vào sử dụng.

Trong đó có 3 doanh nghiệp phải thực hiện công khai vi phạm là Công ty TNHH Thực phẩm Tin Tin, Công ty Cổ phần Hoàng Long Steel, Công ty Cổ phần Vinamit.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Vinamit đối với dự án Nhà máy chế biến - Tổng kho bảo quản rau, củ quả và mô hình giới thiệu quy trình sản xuất các sản phẩm nông nghiệp vì phạm pháp luật đất đai do để hoang hóa 349.616 m2 đất tại thôn Phú Lương, xã Nam Đồng, TP Hải Dương, không triển khai thực hiện dự án từ nhiều năm nay. Công ty này đã nhiều lần được cơ quan chức năng gia hạn tiến độ nhưng vẫn tiếp tục vi phạm.

Công ty Cổ phần Hoàng Long Steel đối với dự án Nhà máy luyện silicgang và cán thép nóng vi phạm pháp luật đất đai do để hoang hóa 18.200 m2 đất tại xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, không triển khai thực hiện dự án từ nhiều năm nay.

Công ty TNHH Thực phẩm Tin Tin đối với dự án Cơ sở sản xuất nước uống từ sản phẩm nông nghiệp, nước có ga vi phạm pháp luật đất đai do để hoang hóa, trên 15.000 m2 đất tại CCN Hoàng Diệu, xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, không thực hiện dự án từ nhiều năm nay. Đáng nói, các cơ quan của xã, huyện, tỉnh không liên hệ được với chủ đầu tư để làm việc.

https://cafef.vn/chu-dau-tu-bo-cua-chay-lay-nguoi-sau-nhieu-nam-khong-lam-xong-du-an-2022021910201228.chn

Minh Tâm

Tổ Quốc

Trở lên trên