MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ đầu tư xin 'trả lại' BOT Ninh Lộc cho Bộ GTVT

04-05-2018 - 21:04 PM | Xã hội

Chủ đầu tư xin 'trả lại' BOT Ninh Lộc cho Bộ GTVT

Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc đề nghị xem xét lại phương án tài chính theo hướng bố trí nguồn vốn nhà nước hoàn vốn cho Nhà đầu tư hoặc Bộ GTVT tổ chức thu.

Sau hàng loạt bức xúc phản đối của người dân tại BOT Ninh Lộc , dẫn đến sự cố hành hung nhân viên phòng vé vào ngày 2/5 vừa qua, Công ty CP đầu tư BOT Đèo cả Khánh Hòa- chủ đầu tư BOT Ninh Lộc đã gửi văn bản đến Bộ GTVT đề nghị xem xét lại để thống nhất phương án giải quyết.

Theo đó, chủ đầu tư đã kiến nghị là miễn phí cho phương tiện giao thông loại 1 của 17 xã, phường ở thị xã Ninh Hòa, quanh trạm BOT Ninh Lộc kể từ ngày 5/5/2018. Phương án này đã nhận được sự đồng tình của người dân và chính quyền địa phương.

Hơn hết còn giải quyết được các sự cố xảy ra liên tục trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, Bộ GTVT không đồng ý với cách giải quyết này.

Chiều 3/5, Bộ GTVT đã có văn bản gửi tỉnh Khánh Hòa, Tổng cục đường bộ và chủ đầu tư, nhận định: “Đối tượng và mức giảm tại trạm Ninh Lộc chưa đáp ứng được hoàn toàn theo yêu cầu của người dân nhưng đã là mức tối đa theo chủ trương chung của Bộ GTVT cho tất cả các trạm thu giá trên cả nước.

Việc giảm giá cho các phương tiện khu vực lân cận trạm cần bảo đảm tính thống nhất, tương đồng giữa các trạm trên cả nước”.

Vô hình trung, quyết định của Bộ GTVT đã đẩy chủ đầu tư BOT Ninh Lộc vào thế khó. Từ ngày 1- 3/5/2018, các tài xế liên tục gây hấn tại trạm BOT Ninh Lộc, làm cản trở đường dài giao thông tại đây.

Có đến 58 tài xế thường xuyên dừng xe lại trạm. Một số còn hành hung nhân viên phòng vé. Sau khi chủ đầu tư thông báo miễn phí, tình hình mới yên trở lại.

“Đây là lần thứ 2 miễn phí qua trạm cho tài xế rồi nhưng lại nhận được công văn của Bộ GTVT thì thực sự quá khó cho chúng tôi.

Làm sao có thể vừa thông báo miễn phí hôm trước, hôm sau đã thu trở lại được”- một lãnh đạo điều hành trạm BOT cho biết.

Theo văn bản gửi Bộ GTVT, chủ đầu tư BOT Ninh Lộc đề nghị xem xét lại phương án tài chính theo hướng bố trí nguồn vốn nhà nước hoàn vốn cho nhà đầu tư hoặc Bộ GTVT tổ chức thu.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo chấn chỉnh, xử lý nghiêm các tài xế quá khích ở trạm BOT Ninh Lộc.

Nếu Bộ GTVT không chấp nhận phương án miễn phí, ông Vinh cũng đề nghị Sở GTVT nghiên cứu tham mưu để chấm dứt tình trạng này.

Theo Lâm Chiêu Tranh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên