MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt "phải lòng" Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc

14-06-2021 - 21:36 PM | Sống

VIệt Nam qua góc nhìn của một du khách mới đặt chân đến lần đầu khiến ai cũng phải thốt lên "quá xinh đẹp".

Dima Gilitukha, người Ukraine, là một nhiếp ảnh gia thành công khi kết hợp nền tảng kiến thức khoa học của mình với những chuyến thám hiểm dài ngày đến các quốc gia còn khá mới và độc đáo trên "bản đồ du lịch". Loạt ảnh thuộc một phần trong nghiên cứu của Dima về cháy rừng đã từng khiến anh trở thành một trong những nhiếp ảnh gia có tiếng trên Depositphotos - Ngân hàng ảnh phát triển nhanh nhất thế giới có trụ sở tại New York, Mỹ.

Dima từng chu du châu Á trong suốt 210 ngày và dành đúng 1 tháng trải nghiệm Việt Nam. Chia sẻ về ấn tượng khi tới thăm Việt Nam, Dima đã khiến người xem được chiêm ngưỡng một đất nước xinh đẹp với cảnh sắc hùng vĩ, con người thân thiện và nụ cười lao động vô cùng tích cực qua từng bức ảnh mình chụp.

Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 1.

Dima nói anh đi dọc mảnh đất hình chữ S từ Nam ra Bắc và dành thời gian ít ỏi của mình để tìm hiểu thật nhiều về các dân tộc anh em tại đây - nét văn hoá hiếm có trên thế giới. Những cái tên thành phố nổi tiếng như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ... Dima đều đã được dịp ghé qua.

Lục lại ký ức, anh nói mình bắt đầu chuyến đi tại một ngôi làng nhỏ thuộc thành phố Cần Thơ, nằm dọc đồng bằng sông Cửu Long. Khu vực này được biết đến với các làng nổi và chợ Cái Răng nổi tiếng thế giới.

Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 2.
Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 3.

Tiếp sau đó, anh xuôi lên phía Bắc, tới một thị trấn cổ kính - Hội An, nơi anh dành ít ngày thư giãn và thưởng thức cà phê được pha cùng sữa đặc của Việt Nam. Thị trấn nhỏ và ấm cúng này mê hoặc du khách bởi bầu không khí thân thiện. Những con phố nhỏ hẹp được trang trí bằng đèn lồng với màu sắc tươi vui. Tại đây, bạn sẽ được nghe nhạc acoustic thư giãn ở mọi ngóc ngách.

Trên đường đi, anh cũng có cơ hội ghé thăm Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, nơi có hang Sơn Đoòng được mệnh danh là hang động lớn nhất thế giới. Hàng chục hang động lớn nhỏ, những đường hầm dưới lòng đất đầy kỳ bí sẽ khiến du khách kinh ngạc với vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ hiếm có.

Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 4.
Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 5.
Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 6.
Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 7.
Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 8.
Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 9.

Điểm dừng chân kế tiếp của anh chàng nhiếp ảnh là Đảo Cát Bà, Vịnh Hạ Long. Khu vực này là một trong những kỳ quan thiên nhiên được UNESCO công nhận và bảo vệ. Dima miêu tả Vịnh Hạ Long của Việt Nam "đẹp như tranh vẽ" với núi đá đứng sừng sững giữa biển trời bao la. Du khách tới đây được trải nghiệm hoạt động chèo thuyền, bơi ở những bãi biển nhỏ giữa vịnh và nếm thử món cá tươi do ngư dân địa phương đánh bắt được.

Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 10.
Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 11.
Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 12.

Kết thúc những ngày rong ruổi ở các vùng quê yên bình, Dima ra tới thủ đô Hà Nội. Anh nói, dân Hà Nội dậy rất sớm và có thói quen tập thể dục buổi sáng. Dima khen ngợi hạ tầng du lịch của Việt Nam, mọi thứ đều rất dễ dàng kể cả cho những người mới lần đầu tới đây, từ đi lại đến ăn uống, đặc biệt chi phí thì vô cùng tiết kiệm.

Sau đó, anh chàng nhiếp ảnh tiếp tục chuyến hành trình của mình ở vùng núi phía Bắc Việt Nam, trong đó có Sapa. Anh gặp và trò chuyện với tộc người Hmong sinh sống tại đây. Mỗi tháng một lần, trong phiên chợ thứ Bảy, các dân tộc sẽ cùng tụ họp lại để trao đổi hàng hoá và thông tin.

Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 13.
Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 14.
Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 15.
Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 16.
Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 17.

Giao tiếp với người dân địa phương là một thử thách đối với Dima do họ không thạo tiếng Anh. Tuy nhiên ở đây càng lâu, anh nhận ra nét mặt của người Việt Nam rất thẳng thắn và bộc trực, điều này giúp anh kha khá trong việc giao tiếp và trao đổi với người bản địa.

Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 18.

Những bức ảnh tại Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những bức ảnh yêu thích của Dima: "Hãy nhìn những đứa trẻ này. Họ lớn lên ở một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới, thế mà nhiều người trong số họ chưa từng đặt chân lên đất liền đâu. Mỗi ngày, họ tắm trong nước lạnh và tận hưởng cuộc sống! Tôi cũng bị cuốn hút bởi tấm lòng luôn hướng về cội nguồn của họ, họ đề cao giá trị cộng đồng và coi trọng việc lưu giữ nét đẹp truyền thống".

Chu du châu Á 210 ngày, nhiếp ảnh gia Ukraine đặc biệt phải lòng Việt Nam, tung bộ ảnh 3 miền non nước đẹp đến mê hoặc - Ảnh 19.

Nguồn: Bright Side, Depositphotos

Theo PH

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên