MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chữ ký số FastCA thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp

18-03-2021 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Chữ ký số FastCA thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số đang được Chính phủ, doanh nghiệp và toàn xã hội quan tâm và được coi như điều kiện để doanh nghiệp tồn tại cũng như phát triển trong kỷ nguyên 4.0, khi mà nền kinh tế số lên ngôi và thay thế dần các mô hình truyền thống. Trong đó, chữ ký số đóng vai trò nền tảng tiên quyết cho các hoạt động chuyển đổi số.

Chuyển đổi số - xu thế tất yếu cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0  

Những năm gần đây, cùng với chính phủ Việt Nam, các doanh nghiệp phải đối mặt với không ít thách thức, đòi hỏi sự thay đổi để phù hợp với sự tiến bộ của công nghệ, khoa học kỹ thuật. Sự tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đến mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực kinh tế xã hội khiến chuyển đổi số trở nên phổ biến cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, xu hướng chuyển đổi số trở nên cấp bách hơn sau năm 2020 vừa qua, khi đại dịch Covid 19 lan rộng, gây tổn hại lớn đến nền kinh tế toàn cầu, tác động một cách trực tiếp vào hoạt động xã hội, buộc doanh nghiệp phải cắt giảm chi phí, tìm cách điều hành hiệu quả hơn, nâng cao năng suất thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số, thay đổi hay chuyển sang mô hình kinh doanh mới.

Chữ ký số là công cụ thiết yếu cho doanh nghiệp chuyển đổi số

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp đồng nghĩa với việc áp dụng công nghệ từ nền tảng số hóa để thay đổi cách thức vận hành, mô hình kinh doanh nhằm gia tăng năng suất, đem đến những giá trị mới cho khách hàng và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Trong một thế giới ngày càng siêu kết nối, nhu cầu giao dịch, truyền tải thông tin trên môi trường điện tử gia tăng, chữ ký số là công cụ cơ bản nhất của một doanh nghiệp chuyển đổi số. Chữ ký số được pháp luật công nhận có giá trị pháp lý và ra đời trong vai trò thay thế chữ ký tay và con dấu của doanh nghiệp khi thực hiện định danh trên các văn bản, tài liệu điện tử.

Chữ ký số bảo đảm tính bảo mật, toàn vẹn, tính chống chối bỏ của thông tin trên môi trường điện tử. Doanh nghiệp sử dụng chữ ký số dễ dàng ký kết hợp đồng, thực hiện các giao dịch điện tử, các thủ tục hành chính,...một cách nhanh chóng dù ở bất kỳ đâu, vào bất kỳ thời gian nào, giảm thiểu việc sử dụng giấy tờ, tài liệu giấy, tiết kiệm chi phí in ấn và lưu trữ.

Từ những lợi ích thiết thực của chữ ký số cùng xu hướng chuyển đổi số tất yếu cho doanh nghiệp, áp dụng chữ ký số được coi là bước khởi đầu cần thiết trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. Tại Hội nghị tuyên truyền, đẩy mạnh sử dụng chữ ký số năm 2020, ông Phạm Quốc Hoàn - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) đã kiến nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hãy khởi đầu thực hiện chuyển đổi số bằng cách áp dụng chữ ký số trong quy trình nghiệp vụ, cung cấp dịch vụ điện tử cho khách hàng.

Chữ ký số FastCA góp phần thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Chữ ký số FastCA thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Được Bộ TT&TT cấp giấy phép số 314/GP - BTTTT, FastCA là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng thứ 16 trên thị trường. Chữ ký số FastCA đáp ứng đầy đủ quy định pháp luật theo Luật giao dịch điện tử 51/2005/QH11, Nghị định 130/2018/NĐ-CP và Thông tư 06/2015/TT-BTTTT.

Sử dụng chữ ký số FastCA giúp doanh nghiệp đơn giản hóa các thủ tục hành chính khi thực hiện ký số nhanh chóng trên các văn bản điện tử mà không cần in ấn hồ sơ, giấy tờ. Cùng với đó, chữ ký số FastCA góp phần thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp bằng cách hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện nhiều công việc trên nền tảng số như khai nộp thuế điện tử, hải quan điện tử; BHXH điện tử; ký hóa đơn điện tử; ký kết hợp đồng trực tuyến,....

Với hệ thống bảo mật chất lượng, an ninh thông tin được chứng nhận phù hợp theo tiêu chuẩn kỹ thuật, chữ ký số FastCA phục vụ việc ký kết an toàn cho doanh nghiệp trong các giao dịch trực tuyến, loại bỏ các rủi ro và nguy cơ về giả mạo chữ ký hay chối bỏ thông tin. Song song với việc cung cấp giải pháp chữ kỹ số đảm bảo, được áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất, FastCA cũng đem đến dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm, hỗ trợ doanh nghiệp tạo nền tảng vững chắc trong công cuộc chuyển đổi số.

Chi tiết liên hệ: https://fastca.vn/

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên