MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ quán bún chả Obama: “Tôi rất bàng hoàng và xót thương khi biết ông Anthony Bourdain qua đời”

08-06-2018 - 21:25 PM | Sống

Chủ quán bún chả Obama bày tỏ nỗi buồn, đồng thời gửi lời chia buồn khi biết tin ông Anthony Bourdain, đầu bếp từng cùng ăn bún chả với Tổng thống Mỹ Barack Obama ở quán qua đời.

Thông tin ông Anthony Bourdain đầu bếp nổi tiếng từng cùng ăn bún chả với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ở Hà Nội vừa qua đời ở tuổi 61 khiến giới truyền thông và ẩm thực thế giới không khỏi thương tiếc.

Là một trong những vị khách "đặc biệt" giúp hình ảnh quán bún chả Liên Hương (nổi tiếng với tên gọi "Quán bún chả Obama ") được nhiều người biết đến, vì thế, thông tin ông Anthony qua đời khiến bà Hằng Nga (chủ quán) không khỏi bàng hoàng.

Không giấu được xúc động, bà đã bày tỏ đây là một nỗi buồn lớn, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình Anthony. Đối với gia đình bà, ông Anthony là vị khách đặc biệt, gắn với nhiều kỉ niệm của gia đình và quán bún chả Liên Hương.

"Thực sự thông tin này quá bàng hoàng và đau xót. Hiện tại, tôi không biết phải nói điều gì hơn trước sự mất mát lớn này", bà Nga xúc động.

Theo chia sẻ của bà, sau khi bình tâm lại, gia đình sẽ có những thông tin chia buồn tới gia đình vị đầu bếp đáng kính.

 Chủ quán bún chả Obama: “Tôi rất bàng hoàng và xót thương khi biết ông Anthony Bourdain qua đời” - Ảnh 1.

Toàn bộ vật dụng được vị cựu tổng thống Mỹ Obama và đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain sử dụng cách đây 2 năm khi đến bún chả Liên Hương được chủ quán đóng khung trong lồng kính.

Cây viết ẩm thực Anthony Bourdain được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam khi ông mang hình ảnh và hàng loạt đặc sản xứ Huế như bún bò, cơm hến, bánh bột lọc, ẩm thực cung đình Huế…. ra thế giới trong loạt Parts Unknown mùa thứ 4 năm 2014.

Sau đó, ông đã giới thiệu hình ảnh bún chả Hà Nội ra thế giới qua nhiều bài viết, chương trình ẩm thực nổi tiếng. Đặc biệt, năm 2016, ông Anthony cùng cựu tổng thống Barack Obama ăn bún chả tại quán Liên Hương trong chuyến công du của người đứng đầu nước Mỹ tới Việt Nam.

Chuyến thăm bất ngờ của hai vị khách đã giúp cho quán bún chả Liên Hương nổi tiếng không chỉ trong nước mà với cả du khách quốc tế.

Sau gần 2 năm trôi qua kể từ sự kiện này, vị đầu bếp vẫn dành nhiều sự quan tâm đến quán bún chả mà mình từng dành nhiều ưu ái, nhiều lần ghé đến thưởng thức món bún chả đặc biệt.

Hồi đầu tháng 3 vừa qua, đầu bếp Anthony đã chia sẻ hình ảnh chiếc bàn và các vật dụng mà ông và cựu tổng thống Mỹ Obama từng ngồi tại quán Liên Hương kèm dòng chia sẻ về ý tưởng này.

Theo chia sẻ của chủ quán bún chả Obama , việc làm này thể hiện tấm lòng quý trọng với ông Obama và ông Anthony. Hơn nữa, chiếc bàn và các vật dụng gắn với kỷ niệm riêng với gia đình bà, việc đóng khung kính là để lưu giữ các vật dụng được mới, khách hàng có thể chụp ảnh lưu niệm.

Mặc dù được chính khách nổi tiếng và đầu bếp ẩm thực hàng đầu thế giới ghé thăm là một vinh dự, song bà chủ quán bún chả Obama cũng khẳng định, sẽ không chỉ dựa vào đó để tiếp thị cho quá mà lấy món ăn ngon, sự phục vụ tận tình để thu hút khách.

Theo Hoàng Linh

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên