MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ quán ở Phú Yên nói gì về đĩa Sò Điệp bị "chém đẹp" 680.000 đồng?

15-04-2019 - 13:48 PM | Xã hội

Sáng nay (15-4), ông Phạm Văn Bảy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên, cho biết đang cử thanh tra sở kiểm tra xung quanh thông tin du khách cho rằng bị quán "chặt chém" khi tính 1 đĩa Sò Điệp với giá 680.000 đồng.

Trước đó, hơn 7 giờ sáng cùng này, mọt tài khoản facebook có tên Cam Hong Van đã đưa thông tin về việc gia đình gồm 4 người lớn và 1 em bé của mình từ TP Nha Trang (Khánh Hòa) ra Tuy Hòa (Phú Yên) nghỉ lễ, có đến quán Hương Giang (bờ kè Bạch Đằng).

Chủ quán ở Phú Yên nói gì về đĩa Sò Điệp bị chém đẹp 680.000 đồng?  - Ảnh 1.

Quán Hương Giang (bờ kè Bạch Đằng, TP Tuy Hòa)

"Mình thì theo thói quen cứ đi ăn hải sản là gọi shell nướng mỡ hành vì ở Nha Trang nó là món khai vị điển hình của mình. Lúc tính tiền thì thấy 680k/phần. Thắc mắc kinh khủng...Sau đó kêu quản lý ra hỏi. Quản lý và nhân viên bảo là seo ở đây là giá đó vì đây là loại SEO ĐẶC BIỆT, cân đúng 1kg 13 con. Thiết hỏi có ai cân ký rồi còn rảnh đi đếm con??? Cả 4 người lớn ngồi lục lại vỏ thì được 11 cái vỏ. Yêu cầu quán lấy đúng 11 con tươi đem lên cân lại thì quán bảo bán hết ko còn con nào để cân . Bên trong bảng thời giá cũng ko có giá con nào là con "seo" hết..... Tiền ăn ko tiếc...nhưng nếu bị dán chữ ngu lên đầu thì thật là bực" - chủ tài khoản này viết.

Chủ quán ở Phú Yên nói gì về đĩa Sò Điệp bị chém đẹp 680.000 đồng?  - Ảnh 2.

Dòng trạng thái tỏ ra bức xúc của khách

Ngay sau khi đăng tải, dòng trạng thái này đã nhận được nhiều bình luận và chia sẻ tỏ ra bức xúc khi cho rằng quán "chặt chém" khách.

Chủ quán ở Phú Yên nói gì về đĩa Sò Điệp bị chém đẹp 680.000 đồng?  - Ảnh 3.

Hóa đơn tính tiền của thực khách với giá 1kg Sò Điệp (Seo) 680 ngàn đồng

Trả lời Báo Người Lao Động về điều này, ông Lê Văn Hộ, chủ quán Hương Giang, cho biết sự việc xảy ra vào chiều 14-4 (ngày giỗ Tổ) và ông cũng là người trực tiếp xử lý vụ việc này. Lý giải về việc 1 đĩa Sò Điệp (vì có hình giống biểu tượng thương hiệu dầu nhớt Shell, nên nhiều gọi là con Shell, hoặc Seo) có giá 680 ngàn đồng, ông Hộ nói: "Đó là bán đúng giá. Vì Sò Điệp có nhiều kích cỡ, sống ở nhiều nơi khác nhau nên có giá khác nhau. Đây là Sò Điệp loại tốt nhất, mỗi ký chỉ có 13 con thôi. Chúng tôi thu mua vào đã trên 500 ngàn đồng/kg rồi. Tuy Hòa chỉ có 3 cửa hàng bán loại Sò Điệp này. Hai chỗ còn lại đều bán giá trên 700 ngàn đồng/kg. Chúng tôi bán 680 ngàn đồng/kg từ sau tết đến giờ và dù lễ giỗ Tổ cũng không tăng giá" - ông Hộ nói.

Về ý kiến không niêm yết giá Sò Điệp, ông Hộ khẳng định là có tại quầy hải sản tươi sống. Tuy nhiên chỉ viết bằng tay vì chỉ mới bán mặt hàng này từ sau Tết Nguyên đán. Đến sáng 15-4, chúng tôi cũng ghi nhận có niêm yết giá viết bằng tay mặt hàng này tại quầy hải sản tươi sống.

Chủ quán ở Phú Yên nói gì về đĩa Sò Điệp bị chém đẹp 680.000 đồng?  - Ảnh 4.
Chủ quán ở Phú Yên nói gì về đĩa Sò Điệp bị chém đẹp 680.000 đồng?  - Ảnh 5.

Bảng giá niêm yết Sò Điệp được ghi lại vào sáng 15-4

Về việc 1kg Sò Điệp 13 con nhưng khách bảo chỉ có 11 con, ông Hộ bảo: "Chịu thua thôi. Khách ăn rồi thì làm sao chúng tôi đếm lại được. Họ yêu cầu chúng tôi bắt Sò Điệp sống để cân lại thì lúc đấy đúng là hết thật. Vì mặt hàng này cao giá nên chúng tôi nhập hàng ít. Sau bán 13 con cho khách này, chúng tôi chỉ còn 4 con và cũng đã nấu cho khách gọi sau" - ông Hộ giải thích thêm.


Theo Hồng Ánh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên