TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ thầu phớt lờ yêu cầu dừng thi công của Chủ tịch TP

15-12-2016 - 08:01 AM | Thời sự

Chủ thầu phớt lờ yêu cầu dừng thi công của Chủ tịch TP

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND TP Hội An tỏ ra bất ngờ bởi ông đã có lệnh dừng thi công các công trình trước đó.

XEM CLIP:

Khoảng 15h40 chiều qua, nhiều người dân địa phương bất ngờ khi thấy đơn vị thi công dự án hạ tầng đô thị TP Hội An thản nhiên nhào trộn bê tông dù mưa rất lớn.

Vị trí công trình thuộc đường Trần Hưng Đạo, ngay sát cổng HĐND, UBND TP.

Mưa rất lớn khiến nước tuồn về hệ thống mương thoát nước đang làm dở. Dù vậy, đơn vị thi công vẫn cho 2 máy nhào trộn, đổ bê tông lên nền đầy nước. Lớp nền bê tông vừa đổ đã bị nước kéo theo bùn đất chảy tràn qua.

Bất chấp mưa lớn, nhà thầu vẫn cho thảm bê tông tại dự án có vốn ngân sách

Tại công trình lúc này không có đơn vị giám sát. Các nhóm công nhân khi thấy ghi hình đã ngừng thi công, rời khỏi vị trí.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND TP Hội An tỏ ra bất ngờ bởi ông đã có lệnh dừng thi công các công trình trước đó.

“Đích thân tôi đã ký văn bản chỉ đạo Ban quản lý Đầu tư và xây dựng TP cho dừng thi công các công trình để tránh mưa lũ. Thi công dưới mưa thế là không được” - ông Dũng khẳng định.

Nước chảy lênh láng vào các hạng mục đang thi công

Ông Phạm Văn Điểu, Giám đốc Ban quản lý Đầu tư và xây dựng Hội An cho biết đã nhận được chỉ đạo của Chủ tịch TP. Ban cũng đã có chỉ đạo nhà thầu không thi công khi mưa lũ.

Xi măng chất đống dưới mưa
Xi măng chất đống dưới mưa

Ông Điểu khẳng định thêm tại công trình luôn có 2 giám sát viên túc trực. Tuy thế khi đối chiếu hình ảnh do nhóm PV ghi nhận, ông nói cần thông cảm cho nhà thầu.

“Dự án phải thi công theo hình thức cuốn chiếu, xong trước Tết Nguyên đán. Nhà thầu luôn gặp khó khăn vì thời tiết. Nếu chất lượng không đảm bảo chúng tôi sẽ cho làm lại”, ông Điểu nói.

Thông tin từ Ban quản lý Đầu tư và xây dựng Hội An, TP đã chi 5 tỷ đồng từ ngân sách cho hạng mục nói trên.

Theo Cao Thái

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên