TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Coteccons gửi tâm thư tới nhân viên trước ngày quay lại làm việc

04-10-2021 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

Chủ tịch Coteccons gửi tâm thư tới nhân viên trước ngày quay lại làm việc

Các doanh nghiệp tại TP.HCM đã và đang trải qua gia đoạn khó khăn chưa từng có trong lịch sử, rất nhiều doanh nghiệp lớn đã tìm các phương án để duy trì và hạn chế thiệt hại, đồng thời chuẩn bị cho cơ hội phụ hồi khi số lượng ca nhiễm giảm đi để không bỏ lỡ cơ hội đón đầu sự mở cửa.

Trong tình hình khó khăn đó, đa số các lãnh đạo doanh nghiệp đã gửi ra những bức tâm thư kèm theo những lời nhắn nhủ để động viên tinh thần của nhân viên. Trái ngược với cách thức đó, trước ngày mở cửa 1/10 vừa qua, Ông Bolat Duisenov - Chủ tịch CTCP Xây dựng Coteccons mới đây đã chia sẻ lá thư nhắn nhủ đến nhân viên, thay vì viết những lời hoa mỹ, tâm thư của chủ tịch Coteccons thể hiện tinh thần "sống chung" với dịch bệnh rất giản dị và gần gũi.

"Thời gian giãn cách, lịch trình hằng ngày của tôi rất đơn giản, ngủ dậy và chán ngán với lịch trình "du lịch" từ nhà bếp, phòng khách đến ghế sofa với trong tay máy tính và điện thoại. Vậy mà cũng nhờ thời gian này mà khả năng lạc quan của tôi có thể tăng biên độ lên nhiều lần, kiểu như nếu kế hoạch A không khả thi, thì bảng chữ cái còn có hơn 100 chữ cái khác khi rơi vào hoàn cảnh này, chính vì thế "bỗng dưng" tôi có thêm công việc "bán thời gian" làm lái xe, khuân vác và đi giao hàng thiện nguyện vào cuối tuần…

4 tháng nay, biến chủng virus Corona đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống. Khái niệm về cuộc sống sinh hoạt nơi công cộng, về quan hệ xã hội, đối tác, gia đình… Tất cả đều đảo lộn và vô hình chung tạo ra những tiền lệ chưa từng có với tất cả mọi người. Vì lẽ đó, thật khó khăn khi chúng ta không thể có được những cuộc gặp gỡ, họp hành, làm việc trực tiếp như vốn dĩ đã từng. Vài công trình bắt buộc phải tạm đóng cửa và vài nhân viên trở thành F0…tôi cũng bắt đầu nhận ra những dòng email chia buồn bỗng tăng lên đáng kể. Chưa bao giờ chúng ta nhận ra cuộc sống quý giá đến như vậy, tôi xin trân trọng gửi lời chia sẻ sâu sắc đến các thành viên Coteccons đã trải qua khoảnh khắc tồi tệ này.

Chủ tịch Coteccons gửi tâm thư tới nhân viên trước ngày quay lại làm việc - Ảnh 1.

Chủ tịch Bolat Duisenov đều đặn cuối tuần đích thân đi tham gia các hoạt động hỗ trợ tiếp tế lương thực cho Y bác sĩ bệnh viện.

Phần tiếp theo của tâm thư, ông Bolat Duisenov đã kêu gọi nhân viên tin thần doanh nhân khi đặt nghịch cảnh, hãy nhìn thấy cơ hội "Nếu nhìn ở chiều ngược lại, dịch bệnh là "phép thử" để Coteccons mạnh hơn!". Và vận khẳng định Coteccons quyết liệt và tin tưởng vào chiến lược đa dạng hoá chiến lược vận hành kinh doanh chính là cách thức để duy trì tăng trưởng, khi "phụ thuộc vào một định hướng duy nhất, khi chúng ta không bị trói chân vào thị trường Bất động sản. Sự đa đa dạng hoá với công nghệ cũng góp phần tạo ra giá trị cuộc sống và gìn giữ, bảo vệ nguồn tài nguyên vốn đang cạn kiệt trên hành tinh"

Chủ tịch Coteccons thể hiện niềm tin lạc quan khi mở cửa và tăng trưởng của Coteccons bằng những minh chứng từ câu chuyện thành công của các nên kinh tế khác đã hồi phục và kêu gọi tất cả mọi người học hỏi từ cách thức các nước ở Châu Âu và nhấn mạnh việc đề cao hơn nữa ý thức tuân thủ và khắc khe hơn với các quy định làm việvc mới để bảo đảm an toàn, vì theo ông "Triển vọng của chúng ta rất lớn, nhưng tình hình hoạt động sắp tới hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng kiểm soát dịch bệnh Covid. Vậy, về phần mình, chúng ta nên làm gì? Đầu tiên, phải hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về tài chính khi đa số các công trình ngưng hoạt động; hãy tập trung vào việc đào tạo củng cố kinh nghiệm, rà soát lại cấu trúc và tăng cường các biện pháp tổ chức thi công; phải kìm hãm sự lây lan của virus tại các công trình lẫn văn phòng; đẩy mạnh tiêm vaccine cho nhân viên và cả các nhà thầu phụ. Đó chính là "sợi chỉ đỏ xuyên suốt" để chúng ta nhanh chóng quay lại sức bật tăng trưởng.Thời gian tới, các quy định làm việc với điều kiện bảo đảm an toàn tại các công trình vốn chặt chẽ, nay sẽ còn chặt chẽ hơn. Vì vậy, tôi kêu gọi tất cả Anh/ Chị/ Em tuân thủ nghiêm những quy định của công ty về an toàn, Ban Lãnh đạo sẽ liên tục kiểm tra để hiệu chỉnh kịp thời và bổ sung nếu cần thiết."

Chủ tịch Coteccons gửi tâm thư tới nhân viên trước ngày quay lại làm việc - Ảnh 2.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên