MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch Hà Nội: Khởi công xây dựng đường Vành đai 4 là kết quả rất quan trọng

29-06-2023 - 16:17 PM | Bất động sản

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, việc khởi công Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô Hà Nội là kết quả rất quan trọng. Nhờ sự cố gắng vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và đặc biệt là sự ủng hộ của nhân dân các địa phương, trong đó có hai huyện Mê Linh, Sóc Sơn.

Chiều 28/6, tại trụ sở UBND huyện Mê Linh, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc với cử tri huyện Mê Linh, Sóc Sơn báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đế đại biểu cử tri 18 xã, thị trấn huyện Mê Linh, 26 xã, thị trấn huyện Sóc Sơn. 

Chủ tịch Hà Nội: Khởi công xây dựng đường Vành đai 4 là kết quả rất quan trọng - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, cử tri hai huyện Mê Linh, Sóc Sơn bày tỏ đồng tình với sự quyết liệt của lãnh đạo UBND thành phố, trực tiếp là đồng chí Chủ tịch UBND thành phố trong việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, những vấn đề nhân dân quan tâm, nổi bật là tiến triển trong việc giải quyết đất dịch vụ và mới đây nhất là kiên quyết dừng 3 dự án tại huyện Mê Linh là: Dự án khu đô thị mới Mê Linh - Đại Thịnh, Dự án khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 1, Dự án khu đô thị mới Việt Á (tổng diện tích 3 dự án là 212 ha). 

Cử tri xã Quang Minh, huyện Mê Linh đề nghị thành phố giải quyết dứt điểm 3 vấn đề liên quan đến Khu công nghiệp Quang Minh đã kiến nghị nhiều năm chưa được giải quyết. Đó là đầu tư hoàn thiện hệ thống giao thông, hạ tầng thoát nước; đầu tư dự án nhà ở công nhân và đầu tư dự án hồ điều hòa thuộc địa bàn thị trấn Chi Đông và Quang Minh... 

Ngoài ra, cử tri huyện Mê Linh đồng thời kiến nghị thành phố quan tâm tạo điều kiện cho huyện Mê Linh đẩy nhanh tiến độ một số dự án hạ tầng giao thông phù hợp với định hướng trở thành thành phố phía Bắc (Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn).

Chủ tịch Hà Nội: Khởi công xây dựng đường Vành đai 4 là kết quả rất quan trọng - Ảnh 2.

Cử tri huyện Mê Linh đặt câu hỏi tại hội nghị.

Sau khi nghe đại diện các sở, ngành trao đổi, giải đáp ý kiến cử tri nêu, phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, tổ đại biểu sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri tổng hợp báo cáo Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố để báo cáo với Quốc hội, cũng như đề nghị các cơ quan chức năng thành phố giải quyết theo thẩm quyền.

Trao đổi với cử tri về công việc của thành phố thời gian qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, ngày 25/6 vừa qua, thành phố Hà Nội và các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên đã tổ chức khởi công Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô Hà Nội. Đây là kết quả rất quan trọng, sau 1 năm 9 ngày tập trung thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư và đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng. Nhờ sự cố gắng vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và đặc biệt là sự ủng hộ của nhân dân các địa phương, trong đó có hai huyện Mê Linh, Sóc Sơn.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể người dân và cán bộ 7 quận, huyện, trong đó có hai huyện Mê Linh, Sóc Sơn đã chia sẻ khó khăn, đồng tình, ủng hộ, sớm bàn giao cho thành phố phần đất của gia đình, đặc biệt là cả phần đất có phần mộ người thân.

Đối với các nội dung cử tri nêu, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp với huyện Mê Linh, trực tiếp là UBND huyện Mê Linh phải đôn đốc, áp sát chủ đầu tư Khu công nghiệp Quang Minh yêu cầu thực hiện dứt điểm các dự án thành phần; nếu khó khăn vướng mắc kịp thời báo cáo UBND thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố cũng chia sẻ, có một thực tế theo khung giá dịch vụ công, nhiều năm nay thành phố không tăng mà vẫn tính ở mức sàn; trong khi chi trả cho người dân luôn áp dụng ở mức tối đa như chi trả bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tái định cư. 

Chủ tịch Hà Nội: Khởi công xây dựng đường Vành đai 4 là kết quả rất quan trọng - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh trả lời kiến nghị của cử tri.

Ông Trần Sỹ Thanh mong muốn và đề nghị cử tri và nhân dân thấu hiểu và chia sẻ khi thành phố điều chỉnh giá một số dịch vụ công trong thời gian tới để đáp ứng yêu cầu từ thực tiễn và có thêm nguồn lực đầu tư mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và phục vụ nhân dân tốt hơn.

Đối với các dự án phát triển hạ tầng trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố giao các sở, ngành phối hợp với UBND huyện Mê Linh xem xét cụ thể để đưa vào kế hoạch đầu tư công trong giai đoạn tới. Về kiến nghị liên quan đến trường mầm nón, ông Trần Sỹ Thanh đề nghị UBND huyện Mê Linh nghiên cứu có thể đề xuất thí điểm để giải quyết các trường hợp cụ thể. 

Theo Đăng Nguyên

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên