TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Hà Nội: Sẽ quyết định cho học sinh đi học hay nghỉ tiếp phòng dịch Covid-19 vào chiều 21/2

19-02-2020 - 20:18 PM | Xã hội

Chủ tịch Hà Nội: Sẽ quyết định cho học sinh đi học hay nghỉ tiếp phòng dịch Covid-19 vào chiều 21/2
Ông Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu rõ, chỉ khi nào người dân, bố mẹ yên tâm hoàn toàn và đảm bảo được sức khỏe cho mọi người thì mới để cho học sinh tiếp tục đến trường.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội vào chiều 19/2, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến 15h hôm nay trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus nCoV.

Trong đó, cộng dồn đến nay, tại TP đang giám sát 74 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Covid-19 tại bênh viện, trong đó, 7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 15 trường hợp đến từ Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), 39 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc, 13 trường hợp có tiếp xúc gần với người Trung Quốc hay người đi về từ Trung Quốc có biểu hiện nghi mắc bệnh.

Đến thời điểm hiện tại. 74/74 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Theo ông Hạnh, lũy tích đến hiện nay có 2.012 trường hợp được cách ly y tế tại nơi cư trú. Đã có, 1.633 trường hợp hết thời gian cách ly. Hiện tại còn 379 trường hợp phải tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe.

Cũng cộng dồn đến nay, đã có 62 trường hợp được cách ly tập trung tại BV Công an TP, trong đó, có 5 trường hợp hết thời gian cách ly, hiện tại còn 57 trường hợp đang tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe.

Theo báo cáo của UBND quận Đống Đa, trên địa bàn quận có 5 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV và đã có kết quả âm tính.

Có 81 trường hợp cần theo dõi sức khỏe, trong đó 78 trường hợp đã kết thúc, còn 3 trường hợp đang tiếp tục theo dõi, trong đó, có 1 trường hợp trở về Trung Quốc. Hiện sức khỏe, 3 người này bình thường, 2 người sẽ kết thúc theo dõi vào ngày 20/2.

Đại diện UBND huyện Sóc Sơn cho hay, trên địa bàn có 24 trường hợp phải cách ly, trong đó, có 1 trường hợp đến từ Trung Quốc và 23 trường hợp người Việt Nam đến từ các xã của huyện Bình Xuyên. 

Tại cuộc họp, đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, hiện đang tạm giữ hơn 600.000 khẩu trang và hơn 7.000 chai nước rửa tay. Giám định hơn 24.000 khẩu trang, còn hơn 140.000 khẩu trang đang tiếp tục được giám định.

Vị đại diện đề nghị, phía Sở Y tế phối hợp để sớm giám định xong số khẩu trang đang thu giữ và báo cáo Ban chỉ đạo xem xét, quyết định.

Đại diện MTTQ Hà Nội trong cuộc họp cũng đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm để có thông tin chính thức về việc cho các cháu đi học lại hay nghỉ hết tháng 2/2020.

Đồng thời, nếu có đi học phải đảm bảo an toàn cho học sinh, phun, khử trùng lớp học, bố trí đủ khẩu trang, nước rửa tay cho học sinh bởi hiện nay mặt hàng này đang rất khan hiếm và các điểm của Tập đoàn Dệt may VN có bán khẩu trang người dân xếp hàng rất đông.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị, đại diện Cục Y tế dự phòng, sớm tổng hợp và phổ biến, cung cấp cho Hà Nội các phác đồ điều trị cho 16 trường hợp dương tính đối với nCoV tại Việt Nam.

Đồng thời, tổng hợp, cung cấp các biện pháp chữa của các nước để có thể ra biện pháp chữa chung cho Việt Nam.

Về ý kiến của dư luận quan tâm đến việc cho học sinh đi học lại hay tiếp tục nghỉ để phòng dịch Covid-19, ông Chung nêu rõ: "Chúng ta sẽ cập nhật mọi tình hình và trên cơ sở đó, sẽ quyết định vào phiên họp của Ban chỉ đạo vào chiều thứ 6 này (21/2)".

Tuy nhiên, người đứng đầu UBND TP yêu cầu, tất cả các biện pháp đã chỉ đạo trong vấn đề liên quan đến khử trùng, tiêu độc các cơ sở y tế, giáo dục phải thực hiện nghiêm túc nhưng trên tinh thần.

"Chỉ khi nào người dân, bố mẹ các học sinh yên tâm hoàn toàn và chúng ta cảm thấy yên tâm hoàn toàn, đồng thời, đảm bảo sức khỏe cho mọi người dân, cũng như sức khỏe của các cháu thì chúng ta mới tiếp tục cho đến trường", ông Chung nhấn mạnh.

 Chủ tịch Hà Nội: Sẽ quyết định cho học sinh đi học hay nghỉ tiếp phòng dịch Covid-19 vào chiều 21/2 - Ảnh 2.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên