MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch Hưng Thịnh Incons: Chúng tôi lên sàn để minh bạch hóa và thu hút nhân tài

Chủ tịch HTN cho rằng sự minh bạch sẽ giúp công ty tốt hơn về quản trị chất lượng sản phẩm, về nhân lực và về chiến lược.

Sáng ngày 12/11/2018, 25 triệu cổ phiếu HTN của Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons giao dịch phiên đầu trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE). HTN tăng kịch trần phiên đầu tiên lên 27.950 đồng/cổ phiếu.

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Incons đã có những chia sẻ nhân sự kiện này.

Hưng Thịnh Corp là tập đoàn lớn với 29 công ty thành viên. Vậy lý do nào Hưng Thịnh Incons được chọn là đơn vị đầu tiên đưa cổ phiếu niêm yết trên HoSE?

Với riêng Tập đoàn Hưng Thịnh, chúng tôi đặt mục tiêu phải đưa Hưng Thịnh Incons lên sàn bởi tính minh bạch của thị trường sẽ giúp cho công ty tốt hơn về mặt quản trị. Thêm nữa, chúng tôi cũng dễ thu hút thêm những nhân tài về giúp sức cho công ty.

Trong hệ thống 29 thành viên của Tập đoàn, riêng đối với ngành xây dựng, chúng tôi tin rằng càng minh bạch chất lượng sản phẩm sẽ càng tốt. Khi chất lượng xây dựng của Hưng Thịnh Incons tốt hơn thì sản phẩm của Tập đoàn sẽ càng có giá trị. Đó cũng là mục tiêu hàng đầu của Tập đoàn trong kế hoạch phát triển bất động sản.

Trong chiến lược lâu dài, sau niêm yết, ngoài việc củng cố và bổ sung thêm nhân sự chất lượng cao hơn nữa để đáp ứng 100% nhu cầu xây dựng cho Tập đoàn, chúng tôi tiếp tục mở rộng để tiếp cận thị trường bên ngoài, đa dạng hóa các nguồn thu.

Thị trường chứng khoán nói chung hiện đang trải qua giai đoạn điều chỉnh. Tại sao Hưng Thịnh Incons chọn thời điểm này để lên sàn?

Với nền kinh tế nói chung và ngành xây dựng bất động sản nói riêng, chúng tôi quan niệm rằng thị trường chung có thuận lợi hay không đều mang lại những cơ hội nhất định cho những ai biết nắm bắt. Ví dụ năm 2007 thị trường xuống sâu nhưng lại là cơ hội cho Hưng Thịnh phát triển khi chúng tôi lựa chọn đầu tư các sản phẩm trong phân khúc có nhu cầu lớn, đặc biệt chúng tôi luôn nhắm đến những người tiêu dùng cuối cùng. Trên cơ sở những hợp đồng Hưng Thịnh Incons hiện đang thực hiện, chúng tôi cho rằng thị trường chứng khoán đi xuống hay đi lên cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của Hưng Thịnh Incons. Hơn nữa, theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế, tình hình kinh tế vĩ mô hiện đang khá tốt, tôi tin rằng thị trường xây dựng, bất động sản trong tương lai sẽ ổn định và có cơ sở để tăng trưởng.

Là đơn vị tổng thầu cho nhiều dự án lớn, yêu cầu về năng lực thi công của Hưng Thịnh Incons ra sao?

Tập đoàn Hưng Thịnh luôn xem chất lượng công trình là tiêu chí hàng đầu. Đây là thách thức và cũng là cơ hội cho Hưng Thịnh Incons, đòi hỏi Hưng Thịnh Incons phải ngày càng hoàn thiện hơn nữa năng lực của mình. Ngành xây dựng là về kỹ thuật và bắt buộc phải đi kèm chất lượng. Chúng tôi quan niệm rằng để đạt được điều đó thì phải niêm yết để đảm bảo sự minh bạch. Ngoài ra, trong Tập đoàn luôn có những đơn vị thành viên là liên doanh với các đối tác lớn trong và ngoài nước. Vì vậy, Hưng Thịnh Incons muốn được chọn là tổng thầu buộc phải đáp ứng nhiều điều kiện rất khắt khe, đặc biệt là công tác quản lý thi công và tiến độ công trình.

Căn hộ Vung Tau Melody – Một dự án do Hung Thinh Incons làm tổng thầu thi công.

Hiện có nhiều công ty liên quan đến bất động sản lên sàn để gọi vốn, Hưng Thịnh Incons có mục tiêu như vậy không?

Mỗi công ty lên sàn đều có mục tiêu riêng. Huy động vốn không phải là mục tiêu trước mắt đối với chúng tôi, hơn nữa một công ty trong ngành xây dựng cũng không cần quá nhiều vốn để hoạt động. Điều quan trọng đối với chúng tôi, xin nhắc lại là sự minh bạch để công ty tốt hơn về quản trị chất lượng sản phẩm, về con người và về chiến lược. Đây mới là những vấn đề then chốt để nâng cao giá trị nội tại của công ty và qua đó sẽ mang lại những giá trị lớn hơn nhiều cho các cổ đông và đối tác của công ty.

Hưng Thịnh Incons là doanh nghiệp tăng trưởng cao cũng như hiệu quả sinh lợi nổi trội trong ngành xây dựng. Theo ông, giá cổ phiếu HTN sẽ diễn biến như thế nào?

Hiện chỉ số P/E của công ty khoảng 3-4 lần – theo tôi là hấp dẫn. Mỗi nhà đầu tư sẽ có cách đánh giá riêng của họ và và thị trường sẽ quyết định. Cá nhân tôi hy vọng cổ phiếu HTN sẽ tăng trưởng ổn định trong thời gian tới và mang lại những lợi ích cho các cổ đông.

Tập đoàn có kế hoạch cổ phần hóa, đại chúng hóa các thành viên và Tập đoàn mẹ hay không?

Trước mắt, chúng tôi đưa Hưng Thịnh Incons lên sàn. Trong tương lai gần, chắc chắn chúng tôi sẽ chọn một công ty thành viên chuyên về đầu tư bất động sản để niêm yết.

Xin cảm ơn ông đã trả lời phỏng vấn.

A.D

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên