TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Liên minh DTS: “Kinh doanh online là giải pháp chuyển đổi số tất yếu”

09-02-2021 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Chủ tịch Liên minh DTS: “Kinh doanh online là giải pháp chuyển đổi số tất yếu”

Việc chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến đã trở thành giải pháp tất yếu đối với doanh nghiệp hiện nay, ông Leon Trương - Chủ tịch Liên minh DTS nhận định.

DTS đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ "chuyển mình"

Cùng với xu thế phát triển công nghệ trên thế giới, thương mại điện tử ở Việt Nam đang bước vào thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng khai thác được ưu điểm, tạo ra doanh thu từ giải pháp thương mại điện tử trong thời đại công nghệ 4.0. Nắm bắt được điều đó, ông Leon Trương (tên thật là Trương Gia Bảo) đã thành lập và phát triển Liên minh chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ DTS vào tháng 8/2020.

Điểm mạnh của DTS chính là việc tập hợp được những chuyên gia và doanh nghiệp có kinh nghiệm thực chiến nên cách tiếp cận, giải quyết vấn đề đơn giản, thực tế. Ông Leon Trương - Chủ tịch Liên minh DTS cho biết: "Từ những trải nghiệm thực tế, chúng tôi nhận thấy quá trình chuyển đổi số ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là doanh nghiệp tại các tỉnh thành.

Nguyên nhân là do rào cản về kiến thức công nghệ, sự thụ động và thiếu tương tác giữa doanh nghiệp và các đơn vị hỗ trợ. Tuy nhiên, tác động của đại dịch đã làm nhu cầu thị trường thay đổi hoàn toàn. Trước nhu cầu đó, DTS sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức các trung tâm đào tạo tại địa phương, tăng cường hướng dẫn, phát triển đội ngũ tư vấn viên và đồng hành trực tiếp với các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số".

Chủ tịch Liên minh DTS: “Kinh doanh online là giải pháp chuyển đổi số tất yếu” - Ảnh 1.

Ông Leon Trương - Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số (DTS)

Hiện nay, DTS cung cấp hệ thống các sản phẩm dịch vụ đa dạng như: Dịch vụ khảo sát, đánh giá mức độ trưởng thành online, mức độ hiện diện online, an toàn tài sản số; Đào tạo về kinh doanh online, quản trị thương mại điện tử và quản trị chuyển đổi số; Tổ chức xúc tiến thương mại bằng platform thương mại điện tử; Tổ chức event, sự kiện trong lĩnh vực thương mại điện tử & chuyển đổi số; Tư vấn và tổ chức các chiến dịch truyền thông thương hiệu.

Cuối tháng 1/2021, DTS và CASUGOL - Tổ chức đào tạo cấp chứng chỉ quốc tế có trụ sở chính tại Singapore đã ký kết hợp tác đối tác đào tạo có chứng nhận dưới hình thức trực tuyến. Với thỏa thuận hợp tác này, DTS Group trở thành là đối tác chiến lược CASUGOL, đại diện chính thức để triển khai các chương trình chứng nhận quốc tế và hội thảo dành cho lãnh đạo của CASUGOL trong các lĩnh vực chuyển đổi số và các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, an ninh mạng, Internet of Things (IOT) và công nghệ mạng 5G tại Việt Nam.

Chủ tịch Liên minh DTS: “Kinh doanh online là giải pháp chuyển đổi số tất yếu” - Ảnh 2.

Phiên tọa đàm Vai trò của Innovation và Martech tại Martech - Hội thảo & Triển lãm Công nghệ Marketing 2021

Chủ tịch Liên minh DTS Leon Trương - chuyên gia đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử

Ông Leon Trương quê ở Quảng Nam, tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh ở Việt Nam và Thạc sĩ Marketing tại Australia. Ông từng đảm nhận chức vụ Giám đốc Kinh doanh của Sàn thương mại điện tử Sendo.vn, Giám đốc Sản phẩm FPT Telecom, Giám đốc Dự án Fshare.vn, Giám đốc Marketing và Sản phẩm FPT Online.

Ông là đồng sáng lập và phát triển dự án Fshare phiên bản 2.0 trên mobile, thay đổi gần như toàn diện dịch vụ chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Ông cũng là người sáng lập dịch vụ Fsend - cho phép gửi file dung lượng lớn qua email miễn phí và đầu tiên tại Việt Nam.

Chủ tịch Liên minh DTS: “Kinh doanh online là giải pháp chuyển đổi số tất yếu” - Ảnh 3.

Lễ ký kết hợp tác Chương trình thúc đẩy chuyển đổi số giữa Hiệp Hội Internet Việt nam, Liên minh DTS và Trang tin điện tử Việt Nam Ngày nay ngày 27/01/2021

Trong quá trình công tác tại FPT, ông là một trong những gương mặt nổi bật với những giải thưởng như: Top under 35 FPT, Top 100 FPT 2015… Hiện nay, ông Leon Trương là Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số (DTS).

Quá trình công tác tại những vị trí quan trọng của những công ty, tập đoàn nổi tiếng đã giúp ông Leon Trương tích lũy hệ thống kinh nghiệm chuyên sâu, trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử và công nghệ, được nhiều khóa học và diễn đàn mời tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm.

Đặc biệt, tên tuổi của ông Leon Trương còn gắn liền với dự án "Cholononline". Dự án này ra đời trong thời gian dịch Covid-19 đã gây nên nhiều khó khăn cho hoạt động tổ chức các hội chợ, triển lãm. Nhiều sự kiện thường kỳ tại Việt Nam phải thông báo hủy bỏ hoặc tạm dừng , gây ra những thiệt hại lớn..

Do vậy, việc chuyển đổi hình thức tổ chức hội chợ từ offline sang online đã trở thành giải pháp hữu hiệu, tạo kênh bán hàng online nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh, ứng phó với đại dịch và phát triển kinh tế. Việc chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến đã trở thành giải pháp tất yếu đối với doanh nghiệp.

Với vai trò là đơn vị đồng hành cùng sự kiện, ông Leon Trương, Chủ tịch Liên minh Chuyển đổi số (DTS) cho hay: "Khác với sàn thương mại điện tử, chợ phiên online nhằm mục đích chuyển đổi số cho chợ truyền thống, hình thành thói quen mua bán trực tuyến cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và khách hàng. Bước đầu, các đơn vị sẽ tổ chức các lớp học và hỗ trợ người bán vận hành và trải nghiệm bán hàng trực tuyến, qua đó thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số trong thời gian sắp tới".

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên