MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch Masan Consumer: "Sản phẩm tự hào nhất của chúng tôi là chai nước tương giá 7.000 đồng, đủ cho một gia đình Việt dùng trong 2 tuần"

25-04-2024 - 10:52 AM | Doanh nghiệp

Theo ông Thắng, 70% người Việt Nam vẫn phải chờ đến tháng để nhận lương, vẫn còn những người mưu sinh nơi góc chợ, lề đường, làm việc hàng ngày để mai có tiền mà tiêu.

Tại ĐHCĐ thường niên 2024 của Masan Consumer (MCH), ông Trương Công Thắng - Chủ tịch HĐQT đã chia sẻ về sản phẩm ông thấy tự hào nhất của Masan Consumer Holdings. Không phải sản phẩm đắt đỏ nào khác mà chính là chai nước tương Chinsu Tam Thái Tử Nhị Ca có giá 7.000 đồng/chai.

Theo ông Thắng, MCH có những dòng sản phẩm cao cấp dành cho người giàu - những người không phải nghĩ gì về tiền khi đi siêu thị nhưng MCH hiểu rằng 70% người Việt Nam vẫn phải chờ đến tháng để nhận lương, vẫn còn những người mưu sinh nơi góc chợ, lề đường, làm việc hàng ngày để mai có tiền mà tiêu. Với 1 chai nước tương 7.000 đồng, bất cứ gia đình nào ở Việt Nam cũng dùng được trong khoảng 2 tuần và đảm bảo được hương vị, thơm ngon, an toàn cho sức khỏe, đảm bảo mùi vị cho rau, thịt, cá.

Chủ tịch Masan Consumer chia sẻ, MCH luôn lắng nghe ý kiến của người tiêu dùng, luôn tâm niệm rằng MCH là công ty của 100 triệu người dân Việt Nam. 

"Suốt 7 năm qua, tôi đã đồng hành cùng những người công nhân ở nhà máy, ở công trường, để lắng nghe tâm tư tình cảm của người tiêu dùng Việt Nam – những người mà đồng tiền thấm đẫm mồ hôi. Chúng tôi là công ty muốn nâng cao đời sống vật chất và tinh thần hàng ngày cho 100 triệu người dân Việt Nam"

Suốt 7 năm qua, tôi đã đồng hành cùng những người công nhân ở nhà máy, ở công trường, để lắng nghe tâm tư tình cảm của người tiêu dùng Việt Nam – những người mà đồng tiền thấm đẫm mồ hôi. Chúng tôi là công ty muốn nâng cao đời sống vật chất và tinh thần hàng ngày cho 100 triệu người dân Việt Nam
Ông Trương Công Thắng - Chủ tịch Masan Consumer Holdings

Ông Thắng cũng kể lại câu chuyện trong một lần lên vùng Tây Bắc và vào thăm 1 gia đình. Tại đó, ông bắt gặp cảnh 2 bố con chia đôi một gói dầu gội đầu nhỏ. Từ đó, ông nhận ra rằng dù kinh tế chưa dư dả nhưng người Việt Nam vẫn ưa thích hàng có nhãn hiệu chứ không phải hàng không nhãn hiệu giá rẻ.

Từ đó, ông rút ra được rằng "thương hiệu mạnh" chính là từ khóa. MCH đã xây dựng được các thương hiệu mạnh, với các nhãn hiệu trên 2000 tỷ doanh thu mỗi năm như Chin-su, Omachi, Wake-up 247, và sắp tới là Vinacafe, Chante, Tea365 trong giai đoạn dài hơi hơn.

Ông Thắng cho biết, con đường của MCH là phục vụ những nhu cầu lớn chưa được đáp ứng của người tiêu dùng, từ các sản phẩm trong góc bếp, đến các sản phẩm trong tủ lạnh, ở phòng khách, phòng tắm và sắp tới sẽ là các sản phẩm Out-of-Home như trà, cà phê, nước lọc, lẩu tự sôi, snacks…

Chủ tịch Masan Consumer:

Theo ông Thắng, 20 năm qua, MCH đã xây dựng được các thương hiệu rất mạnh với sự hiện diện trong gia đình nhưng với xu hướng tiêu dùng mới, Out-of-home là thị trường mà MCH đang hướng tới. Nhưng thương hiệu mạnh không có nghĩa là nó sinh ra đã mạnh mà phải được xây dựng từ phía người tiêu dùng. 

Ông Thắng cũng nhắc lại về chai nước tương Tam Thái Tử là một sản phẩm cơ bản nhưng phải có những sản phẩm ở các phân khúc khác nhau. Có chai nước mắm giá 20.000/lít nhưng cũng có chai hàng trăm nghìn/lít. Một thương hiệu mạnh đòi hỏi phải đa sản phẩm, đa nhu cầu, đa vị trí và đa kênh buôn bán, đa phương thức thanh toán.

Ông Trương Công Thắng tiết lộ: "Chúng tôi dành 80% ngân sách để tập trung xây dựng thương hiệu, để giới thiệu đến với người tiêu dùng về những thương hiệu mạnh. Mức tăng trưởng 14%/năm trong 7 năm qua nhờ vào việc MCH đã thực hiện con đường trên."

Ngọc Điệp

An ninh Tiền tệ

Trở lên trên