TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trúng cử với số phiếu bầu cao nhất Hà Nội

26-05-2016 - 21:00 PM | Thời sự

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trúng cử với số phiếu bầu cao nhất Hà Nội

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung là người trúng cử đại biểu HĐND TP cao nhất với tỷ lệ 95,18%.

Chiều 26/5, Ủy ban Bầu cử TP. Hà Nội đã đánh giá kết quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử Hà Nội đã bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội, 105 đại biểu HĐND cấp thành phố. Người trúng cử đại biểu HĐND TP với tỷ lệ cao nhất là Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung với tỷ lệ 95,18%.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, Hà Nội có số đơn vị bầu cử, số ĐB được bầu các cấp và số cử tri cao nhất cả nước, nhưng cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp, đúng luật, bình đẳng, an toàn và thực sự là ngày hội của toàn dân.

"Công tác kiểm phiếu đúng luật, không có khiếu kiện, thắc mắc về kết quả kiểm phiếu tại các tổ bầu cử, đó là điều đáng ghi nhận", bà Ngọc nói.

Trước đó, theo Ủy ban bầu cử Hà Nội, kết thúc cuộc bầu cử, số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 98,98%. Có 2.149/4.875 khu vực bỏ phiếu có số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 100%. Không có khu vực bỏ phiếu có tỷ lệ cử tri đi bầu dưới 50%. Các khu vực bỏ phiếu đã kết thúc cuộc bỏ phiếu theo đúng quy định.

Dự kiến công việc tiếp theo, Ủy ban Bầu cử TP tập trung chỉ đạo việc bầu cử thêm đại biểu HĐND cấp xã đúng quy định của pháp luật, đạt kết quả tốt, dự kiến là ngày 5/6.

Theo Mạnh Nguyễn

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên