TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Ô tô TMT và người nhà muốn gia tăng sở hữu lên trên 51%

Chủ tịch Ô tô TMT và người nhà muốn gia tăng sở hữu lên trên 51%

Ông Bùi Văn Hữu và em trai hiện nắm gần 44% cổ phần tại Ô tô TMT và đang trình cổ đông không thực hiện chào mua công khai khi mua thêm cổ phiếu vượt qua các tỷ lệ phải chào mua công khai theo quy định.

CTCP Ô tô TMT (mã TMT-HoSE) vừa quyết định thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Trong đó, HĐQT trình cổ đông thông qua việc Chủ tịch HĐQT Bùi Văn Hữu và người liên quan được mua cổ phiếu TMT vượt qua các tỷ lệ phải chào mua công khai theo quy định mà không cần thực hiện việc chào mua.

Hiện ông Hữu là cổ đông lớn nhất của TMT với tỷ lệ sở hữu đạt 33,37%. Em trai ông Hữu cũng đang sở hữu hơn 10% vốn tại doanh nghiệp này. Theo quy định hiện hành, tổ chức, cá nhân và người có liên quan đã nắm giữ từ 25% trở lên tổng số cổ phiếu có quyền biểu có ý định mua tiếp số cổ phiếu có quyền biểu quyết dạng lưu hành của một công ty đại chúng hoặc chứng chỉ quỹ đóng dẫn đến việc sở hữu đạt tới mức 51%, 65% và 75% sẽ cần thực hiện chào mua công khai. Đến nay chưa rõ tỷ lệ sở hữu cụ thể mà gia đình chủ tịch Bùi Văn Hữu muốn nâng lên tại TMT nhưng với quy định này sở hữu dự kiến sẽ vượt trên 51%.

Cổ phiếu TMT duy trì xu hướng giảm từ trung tuần tháng 5. Giá đóng cửa phiên 15/7 chỉ còn 6.000 đồng/cp. Giá cổ phiếu này từng đạt đỉnh gần 60.000 đồng hồi cuối năm 2015 nhưng đã trượt dài sau đó khi lợi nhuận teo tóp dần. Năm 2018, doanh nghiệp ô tô này chỉ thu về vỏn vẹn 3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, trong khi đạt gần 235 tỷ đồng 3 năm trước đó.

Chủ tịch Ô tô TMT và người nhà muốn gia tăng sở hữu lên trên 51% - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu TMT trượt dài theo đà giảm lợi nhuận trong 3 năm qua

Ngoài nội dung trên, TMT cũng trình cổ đông việc miễn nhiệm toàn bộ thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2017 – 2021 do chưa đáp ứng đủ điều kiện theo quy định điều 20 Nghị định 71/2017/ NĐ-CP. Đồng thời, TMT cũng sẽ trình giới thiệu và bầu Ban Kiểm soát thay thế. Thời gian lấy ý kiến cổ đông dự kiến vào ngày 10/8.

An An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên