TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Có 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng do nhập cảnh trái phép, chúng ta không được lơ là phòng dịch

26-03-2021 - 10:09 AM | Xã hội

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Có 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng do nhập cảnh trái phép, chúng ta không được lơ là phòng dịch

Phát biểu trước Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nhất là khi Quốc hội đang họp.

Người đứng đầu Quốc hội thông báo, các đại biểu Quốc hội cần phải báo cáo khi về địa phương thực hiện công tác hoặc lý do khác để đảm bảo an toàn phòng dịch trong thời gian của Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

"Sáng nay, có 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng, là những người nhập cảnh trái phép. Chúng ta không được lơ là phòng dịch, nhất là khi Quốc hội đang họp", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh đây là Kỳ họp Quốc hội cuối cùng chứ không phải Quốc hội khóa XIV đã kết thúc. Các cơ quan, ủy ban của Quốc hội vẫn sẽ làm việc cho tới khi Quốc hội mới được bầu.

Ngày 26/3, Bộ Y tế chính thức xác nhận Việt Nam có 2 ca mắc Covid-19 mới do nhập cảnh trái phép, một ở Hải Phòng và một ở Thành phố Hồ Chính Minh. Ngoài ra, còn 2 ca nghi nhiễm bao gồm 1 ca ở Hải Phòng và 1 ca ở Bình Dương. Cả 4 ca này đều có liên quan tới Campuchia, trong đó có 3 người nhập cảnh trái phép và 1 người Trung Quốc có tới cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh và tiếp xúc gần với người Campuchia.

Ở thời điểm hiện tại, chính quyền các địa phương đang nỗ lực xác định các ca F1 và tiến hành phong tỏa những địa điểm có liên quan đến các ca mắc và nghi mắc.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên