MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch Quốc hội rời Hà Nội thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ

08-12-2016 - 13:57 PM | Xã hội

Trưa 8/12, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu sẽ sang thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ.

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Ấn Độ Mohammad Hamid Ansarin, Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Ấn Độ, Sumitra Mahajan, hôm nay (8/12), Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu sẽ sang thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Trong suốt chiều dài lịch sử, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ được cho là mối quan hệ thủy chung, gắn bó mật thiết. Ấn Độ luôn là người bạn tốt sát cánh và ủng hộ Việt Nam trong các thời kì.

Mối quan hệ ngoại giao ấy đã được nâng lên một tầm cao mới, đó là quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vào tháng 9/2016 vừa qua, nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đến Việt Nam.

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam là chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao đầu tiên đến Ấn Độ sau khi hai nước là Đối tác chiến lược Toàn diện.

Chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam có ý nghĩa làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ; đẩy mạnh và chủ động làm sâu sắc hơn mối quan hệ với các đối tác, nhất là các đối tác có tầm quan trọng chiến lược về chính trị, quốc phòng, kinh tế; tạo dựng và nâng cao mức độ tin cậy, nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác giữa Việt Nam với Ấn Độ.

Theo Lê Tuyết

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên