MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch Shin Dong Bin: Quỹ startup cho thanh niên Việt Nam của Lotte sẽ sớm trở thành hiện thực

Bên cạnh những hoạt động thương mại, Tập đoàn Lotte cho biết quan tâm đến phát triển nhân tài. Đơn vị này cũng đang đầu tư vào một số dự án khởi nghiệp tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa qua đã có cuộc gặp với ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc).

Lotte là Tập đoàn đã có mặt tại Việt Nam từ cách đây hơn 20 năm. Đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn đã thu hút 2.000 lao động Việt Nam, tổng vốn đầu tư vào Việt Nam đã lên đến 40.000 tỷ đồng. Trong đó, một số dự án lớn đang được triển khai tại Hà Nội và TP. HCM.

Ông Shin Dong Bin cho biết chuyến sang thăm Việt Nam lần này nhằm thúc đẩy tiến độ các dự án trên. Theo ông, Tập đoàn cam kết các dự án đầu tư tại Việt Nam đều được ứng dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Với việc Việt Nam đang thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra nước ngoài, Chủ tịch Tập đoàn Lotte cho biết, từ năm 2011, Lotte liên tục tổ chức hội chợ hàng Việt Nam tại Hàn Quốc và sẽ tiếp tục phối hợp với Việt Nam tổ chức hoạt động này tại Hàn Quốc. Lotte cũng quan tâm đến phát triển nhân tài và đang đầu tư vào một số dự án start-up tại Việt Nam.

Đánh giá cao Lotte triển khai nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam thời gian qua, Thủ tướng đề nghị Lotte đầu tư vào các dự án sản xuất tại Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn đẩy mạnh hợp tác và tiêu thụ hàng hóa của Việt Nam, nhất là hàng hóa nông sản.

Bên cạnh đó, Thủ tướng chia sẻ với ông Shin Dong Bin về phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam với 3.000 dự án và khoảng 100 ý tưởng trong đó đã được nhà đầu tư nước ngoài mạnh tay rót vốn. Thủ tướng bày tỏ mong muốn Lotte sẽ hợp tác, thúc đẩy phong trào này tại Việt Nam. Cụ thể, ông đề nghị Lotte thành lập quỹ start-up cho thanh niên.

Bày tỏ tán thành với ý tưởng mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra, ông Shin Dong Bin cho biết sẽ sớm triển khai để việc thành lập quỹ start-up cho thanh niên tại Việt Nam thành hiện thực.

T.Công

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên