MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch Thanh Hóa tiếp tục yêu cầu làm rõ "mùa đóng góp kinh hãi"

24-08-2016 - 07:47 AM | Xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa tiếp tục có văn bản chỉ đạo các Sở, ngành kiểm tra, làm rõ thông tin "mùa đóng góp kinh hãi" ở Trường Sơn, Nông Cống để báo cáo Thủ tướng.

Vừa qua Báo điện tử Trí Thức Trẻ đã có loạt bài phản ánh về tình trạng lạm thu các loại phí, đóng góp đối với người dân xảy ra tại xã Trường Sơn, huyện Nông Cống, Thanh Hóa , trong đó, vì không đủ tiền đóng phí nên có gia đình liệt sỹ bị cắt hộ nghèo, hộ gia đình nghèo bị thu chiếc giường cũ...

Liên quan đến sự việc này, ngày 17/8/2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa làm rõ và báo cáo Thủ tướng trước ngày 5/9/2016.

Tiếp đó, ngày 23/8, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng.

Văn bản được gửi đến các Sở Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Lao động, Thương binh và Xã hội, Thanh tra tỉnh.


Văn bản chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa.

Văn bản chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài chính phối hợp với Thanh tra tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra tình trạng lạm thu các loại phí, đóng góp của người dân sai quy định tại xã Trường Sơn, huyện Nông Cống.

Kết luận rõ và tham mưu văn bản của UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ việc; đồng thời, đề xuất biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/8/2016.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Nông Cống căn cứ trên chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 9049/UBND - VX ngày 15/8/2016 kịp thời thông tin kết quả kiểm tra, xử lý vụ việc lạm thu theo phản ánh của báo chí tại xã Trường Sơn, Nông Cống tới báo Trí Thức Trẻ và các cơ quan có liên quan theo quy định.

Trước đó, UBND huyện Nông Cống đã có báo cáo chính thức gửi Bí thư Tỉnh ủy; các Phó Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn ĐBQH tỉnh; ĐBQH Bùi Sỹ Lợi và các cơ quan chức năng về thông tin Báo Trí Thức Trẻ phản ánh tại xã Trường Sơn.

Tuy nhiên, kết quả xác minh này lại hoàn toàn sai lệch, thậm chí là bao biện cho những sai phạm đang diễn ra tại địa phương này. Và từ bản báo cáo này, chính quyền xã, thôn còn đang vào cuộc, dùng các cách khác nhau "lấp liếm, che đậy" sai phạm.

Bản báo cáo đã khiến người dân, đặc biệt là những người liên quan tỏ rõ sự phẫn nộ như gia đình anh Hùng, con liệt sỹ bị cắt hộ nghèo hay gia đình chị Toàn, người bị thu chiếc giường cũ.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý độc giả.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ/Sohanews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên