TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Thuduc House (TDH): Công ty vừa bị một nhóm cá nhân âm mưu thâu tóm, nhưng may mắn phút chót đã đảo ngược được tình thế

27-06-2020 - 08:59 AM | Thị trường chứng khoán

Chủ tịch Thuduc House (TDH): Công ty vừa bị một nhóm cá nhân âm mưu thâu tóm, nhưng may mắn phút chót đã đảo ngược được tình thế

Đáng chú ý, trả lời cổ đông về thực hư thông tin Chủ tịch Thuduc House (TDH) đang bị tổ chức lớn thâu tóm, Chủ tịch Lê Chí Hiếu khẳng định là có, nhưng không phải một tổ chức lớn đứng ra thực hiện, mà là các cá nhân. Các cá nhân đó làm trong một tổ chức lớn, tiến hành việc này.

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, TDH) đã tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2020, thông qua kế hoạch doanh thu giảm 35% về 2.736 tỷ đồng và LNST giảm mạnh 76% xuống chỉ còn 314 tỷ đồng. Với kế hoạch trên, Công ty đề xuất mức cổ tức 12% bằng tiền mặt.

Năm nay Công ty định hướng tập trung vào 2 mảng cốt lõi là bất động sản và các ngành phụ trợ (chủ yếu là thương mại, xuất nhập khẩu). Riêng mảng bất động sản sẽ đóng góp 60% doanh thu trở lên. Trong đó, TDH lên kế hoạch hoàn tất thiết kế mặt bằng, nộp hồ sơ thủ tục pháp lý và khởi công dự án Khu nhà ở Golden Hill và Cao ốc hỗn hợp Aster Garden Towers. Công ty cũng lên kế hoạch đền bù 15/20 ha khu đô thị Nam Cần Thơ, song song đẩy nhanh pháp lý Khu đô thị Cần Giờ (gần 30 ha).

Kế hoạch dài hơi, bên cạnh thị trường chủ lực là Tp.HCM, Công ty cũng đã và đang tìm kiếm quỹ đất, mở rộng thị trường ra Hà Nội, Cần Thơ, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu… đảm bảo phát triển dự án trong 10 năm tới.

Đáng chú ý, trả lời cổ đông về thực hư thông tin Công ty đang bị tổ chức lớn thâu tóm, Chủ tịch Lê Chí Hiếu khẳng định là có, nhưng không phải một tổ chức lớn đứng ra thực hiện, mà là các cá nhân. Các cá nhân đó làm trong một tổ chức lớn, tiến hành việc này. Tuy nhiên, trong danh sách ứng cử HĐQT tại Đại hội hôm nay không có đại diện của các cá nhân này. "Tức sự thâu tóm đó đã thất bại. HĐQT vẫn cầm cương, cho cỗ xe ngựa TDH vững tiến. Tôi chỉ muốn thông báo tới cổ đông kết qủa đến nay là như vậy, cổ đông yên tâm", ông Hiếu nói.

Chủ tịch Thuduc Hose (TDH): Công ty vừa bị một nhóm cá nhân âm mưu thâu tóm, nhưng may mắn phút chót đã đảo ngược được tình thế - Ảnh 1.

ĐHĐCĐ TDH tổ chức ngày 26/6/2020.

Danh sách ứng cử HĐQT bao gồm:

(1) Ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh, hiện là Phó tổng Giám đốc TDH được nhóm cổ đông sở hữu 5,078% liên tục trong 6 tháng đề cử. Tại thời điểm 2/3/2020, ông Chinh đang sở hữu hơn 1,21 triệu cổ phiếu TDH, tương ứng 1,296% vốn điều lệ.

(2) Ông Lê Chí Hiếu, hiện đang là Chủ tịch HĐQT TDH, được nhóm cổ đông sở hữu 5,074% liên tục trong 6 tháng đề cử. Ông Hiếu đang sở hữu hơn 1,25 triệu cổ phiếu, tương ứng 1,333% vốn điều lệ. Và những người có liên quan (vợ, con, công ty liên quan) đến ông Hiếu đang sở hữu 1,714% vốn.

(3) Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc TDH, được nhóm cổ đông sở hữu 5,001% liên tục trong 6 tháng đề cử. Ông Hoàng đang sở hữu 1,69 triệu cổ phiếu, tương ứng 1,805% vốn.

(3) Ông Đinh Thành Lê, ứng viên độc lập, được nhóm cổ đông sở hữu 5,111% liên tục trong 6 tháng đề cử. Ông Lê hiện là Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH thiết kế cú pháp kiến trúc (Syntax co.ltd).

(4) Ông Lê Minh Tâm, ứng viên độc lập, nhóm cổ đông sở hữu 5,156% liên tục trong 6 tháng đề cử

Danh sách ứng cử Ban kiểm soát bao gồm:

(1) Ông Thái Bằng Âu, hiện là Thành viên Ban kiểm soát TDH, được nhóm cổ đông sở hữu 5,030% liên tục trong 6 tháng đề cử.

(2) Ông Nguyễn Hưng Long, Trưởng Ban kiểm soát, do nhóm cổ đông sở hữu 5,033% liên tục trong 6 tháng đề cử.

(3) Ông Thái Duy Phương, hiện là Thành viên Ban kiểm soát TDH, đồng thời là Thành viên Ban kiểm soát CTCP Tân Cảng Hiệp Phước, do nhóm cổ đông sở hữu 5,988% liên tục trong 6 tháng đề cử.

Phân tích thêm về chiến lược chống thâu tóm sao cho hiệu quả, ông Hiếu cho biết, để chống thâu tóm có 3 chiến lược, bao gồm, chiến lược thứ nhất là ngăn chặn không thể nâng tỷ lệ sở hữu như phát hành cổ phiếu thường, HĐQT gom mua vào cổ phiếu... Chiến lược 2 là chiến lược bán tài sản mà đối tác "để ý". Thứ 3 là thôn tính ngược lại, nếu mình đủ nguồn lực và biết đối tác đó là ai.

Qua quá trình chống thâu tóm cũng cho TDH nhiều bài học: "Nếu ta không làm tới nơi thì chúng ta thua, may mắn đến phút chót đã lật ngược được thế cờ, giữ được Công ty và tiếp tục phát triển".

Đại hội lần này cũng thông qua tờ trình sửa đổi điều lệ, ghi nhận nội dung sửa đổi tỷ lệ sở hữu có quyền ứng cử, đề cử nâng từ mức 5% lên 7%. Ban Chủ tọa cho biết, việc nâng tỷ lệ này cũng phù hợp với tinh thần của Luật Doanh nghiệp mới; điều lệ mẫu quy định tại Thông tư 95 là dùng để tham chiếu nhưng không trái quy định với Luật Doanh nghiệp.

Chủ tịch Thuduc Hose (TDH): Công ty vừa bị một nhóm cá nhân âm mưu thâu tóm, nhưng may mắn phút chót đã đảo ngược được tình thế - Ảnh 2.

Biến động giá cổ phiếu TDH trong 1 năm

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên