TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch toàn cầu Pacific Land muốn xây trung tâm nghiên cứu công nghệ sinh học tại Việt Nam

01-11-2021 - 07:35 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Tại buổi gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, lãnh đạo Tập đoàn Pacific Land (Anh) bày tỏ mong muốn xây dựng một trung tâm nghiên cứu công nghệ sinh học lớn tại Việt Nam.

Ngày 31/10, tại TP. Edinburgh, Scotland, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nhân chuyến thăm và làm việc tại Anh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp, trường đại học lớn của Anh.

Theo đó, trong khuôn khổ trao đổi với GS. Mohammed Abdel, Hiệu trưởng Đại học Liverpool, đồng thời đại diện cho Viện Nghiên cứu Hume của Thụy Sĩ, Thủ tướng đề nghị tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong công tác này cũng như việc nghiên cứu dự báo chiến lược, xây dựng chính sách, thể chế trong các lĩnh vực như ứng phó với biến đổi khí hậu, nhất là tại đồng bằng sông Cửu Long, bảo vệ môi trường, các dịch bệnh mới nổi…

Thủ tướng đề xuất Đại học Liverpool, Viện nghiên cứu Hume có thể liên kết với các trường đại học, cơ sở nghiên cứu khác trong việc hợp tác với Việt Nam.

GS. Mohammed Abdel nhất trí với các ý kiến của Thủ tướng, mong muốn thúc đẩy các dự án hợp tác cụ thể với Việt Nam đạt hiệu quả thiết thực.

Chủ tịch toàn cầu Pacific Land muốn xây trung tâm nghiên cứu công nghệ sinh học tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao các dự án của Tập đoàn Pacific Land tại Việt Nam.

Tiếp Chủ tịch toàn cầu Tập đoàn Pacific Land Pattrick McKillen, Thủ tướng đánh giá cao các dự án của tập đoàn tại Việt Nam, nhất là dự án khu công nghệ sinh học tại Hà Nội.

Lãnh đạo Tập đoàn Pacific Land mong muốn tiếp tục đầu tư lâu dài, ổn định tại Việt Nam, nhất là mong muốn xây dựng một trung tâm nghiên cứu công nghệ sinh học lớn tại Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị Pacific Land phối hợp chặt chẽ với UBND TP. Hà Nội và các bộ, ngành liên quan thúc đẩy triển khai dự án khu công nghệ sinh học tại Hà Nội bảo đảm hiệu quả và theo đúng quy định hiện hành.

Tiếp Giám đốc Tập đoàn Jardines Adam Keswick, Thủ tướng hoan nghênh các hoạt động hợp tác kinh doanh của tập đoàn với các doanh nghiệp lớn của Việt Nam như Trường Hải Thaco, Vinamilk…

Thời gian tới, Thủ tướng tiếp tục ủng hộ kế hoạch mở rộng đầu tư kinh doanh của tập đoàn tại Việt Nam và đề nghị tập đoàn tiếp tục đồng hành và chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp Việt Nam.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên