MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch UBND Quận 7 TP.HCM lý giải về việc có hay không sự chênh lệch gói hỗ trợ giữa các người dân?

09-09-2021 - 08:15 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Chủ tịch UBND Quận 7 TP.HCM lý giải về việc có hay không sự chênh lệch gói hỗ trợ giữa các người dân?

Tối 8/9, buổi Livestream “Dân hỏi -Thành phố trả lời” đã được phát sóng trên trang Thông tin Chính phủ để giải đáp trực diện những thắc mắc của người dân. Chủ đề của buổi đối thoại là “Hỗ trợ cho người dân quận Bình Thạnh và Quận 7”.

Trên sóng livestream, một người dân ở quận 7 đã thắc mắc với Chủ tịch UBND Quận 7 về vấn đề có sự chênh lệch tiền hỗ trợ không. Cụ thể, người dân này có nêu ra vấn đề của mình như sau: 

Người này đã được tổ trưởng khu phố tới ghi thông tin để nhận gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng trong đợt dịch đầu tiên. Tuy nhiên, tới tháng thứ 2 thì những người cùng hẻm với người dân này đã nhận hỗ trợ đợt 2 từ gói hỗ trợ của Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Ngay sau khi liên lạc với tổ trưởng dân phố về vấn đề chưa nhận được gói hỗ trợ, vào ngày 25/8 người này đã nhận được số tiền hỗ trợ là 1 triệu đồng. 

Vậy nên người dân này có thắc mắc, số tiền hỗ trợ 1 triệu đồng người này nhận được là thuộc gói hỗ trợ nào và có bị chênh lệch hay không. Vì trong tổ dân phố này, người dân này thấy có người nhận được 1,5 triệu đồng mà cũng có người nhận được 1,2 triệu đồng kèm theo gói quà. 

Trả lời cho vấn đề này, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND Quận 7 (TP.HCM) giải thích rằng trong đợt chi của thành phố tại thời điểm đó, ngân sách của thành phố hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt. Thêm vào đó, gói hỗ trợ của Mặt trận tổ quốc (MTTQ) là 200.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 300.000 đồng. 

Nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch số tiền được giải thích như sau: 

Thứ nhất, thời điểm tiền ngân sách từ phía Thành phố đến quận và gói hỗ trợ của MTTQ gồm tiền mặt và quà không về cùng một lúc, có độ chênh lệch về thời gian. 

Thứ hai, phần quà trị giá 300.000 đồng đến vào thời điểm sau đã làm chậm tiến độ chi tiền để hỗ trợ cho người dân. Cho nên, về sau thành phố cũng quy giá trị gói quà trên ra tiền mặt. 

Việc gói quà làm chậm tiến độ chi hỗ trợ cũng như các gói hỗ trợ về không cùng lúc đã dẫn đến trường hợp, phía quận đã cho chi trước số tiền là 1 triệu đồng để hỗ trợ kịp thời cho người dân. Sau này, các đơn vị sẽ hỗ trợ bổ sung thêm 200.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 300.000 đồng sau.  

Chính vì hai nguyên nhân trên nên mới dẫn đến trường hợp người dân kia nhận được trước 1 triệu đồng. Ông Tuấn Anh cũng cho biết thêm, phía phường đã xác mình được trường hợp của người dân trên và đã tiến hành bổ sung nốt phần còn lại của gói hỗ trợ.

Đồng thời, ông cũng trấn an người dân yên tâm rằng chính quyền vẫn đang tiến hành hỗ trợ bổ sung thêm 200.000 đồng tiền mặt và gói quà trị giá 300.000 đồng. Ông nhấn mạnh: "Cho nên trường hợp này để chi tiếp chứ không phải là sót".

Đồng cảm với những khó khăn của người dân, MC Quyền Linh nói: "Trong mùa dịch có nhiều cái bất cập lắm. Đôi khi là người dân cũng không hiểu chính sách. Đôi khi người này truyền người kia nó cũng hiểu sai đó".

Vị MC này cũng không quên nói lời động viên người dân cứ yên tâm rằng gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng vẫn đang được tiếp tục phát.

Đặng Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên