MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nộp đơn xin thôi chức, nói gì?

24-06-2020 - 09:39 AM | Xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận việc nộp đơn xin nghỉ và cho rằng để tạo điện kiện cho người khác.

Sáng 24-6, ông Trần Ngọc Căng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao đổi với PV Báo Người Lao Động và xác nhận bản thân đã có đơn gửi Bộ Chính trị, Ban Bí thư xin thôi giữ chức vụ, nghỉ hưu theo chế độ.

Theo ông Căng, việc gửi đơn xin thôi giữ chức vụ vào ngày 15-6 và hiện đang chờ Bộ Chính trị, Ban Bí thư quyết định. "Ngoài đơn gửi Trung ương, tôi có gửi đơn cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Hiện tôi vẫn chưa nhận được thông báo hay chỉ đạo nào", ông Căng cho biết.

 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nộp đơn xin thôi chức, nói gì?  - Ảnh 1.

Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Cũng theo ông Căng, lý do gửi đơn xin thôi giữ chức vụ, nghỉ hưu sớm (theo quy định đến tháng 9-2020) nhằm tạo điều kiện để kiện toàn công tác nhân sự cho đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2020-2025, dự kiến được tổ chức cuối năm nay.

"Nguyên nhân chính xuất phát từ nguyện vọng bản thân. Làm cái gì cũng có cái đúng cái sai, nhiều lúc bên ngoài xã hội hiểu không đúng lắm nên tôi nghĩ để anh em trẻ có đủ điều kiện làm việc, cho tỉnh phát triển", ông Căng nói.

 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nộp đơn xin thôi chức, nói gì?  - Ảnh 2.

Sau khi Bộ Chính trị thi hành kỷ luật cảnh cáo, ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi có đơn xin thôi giữ chức vụ. Ảnh: T.Trực

Như Báo Người Lao Động thông tin, sau khi Bộ Chính trị thi hành kỷ luật ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội bằng hình thức cảnh cáo và ông Trần Ngọc Căng đã bị Ủy ban Kiểm tra trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo… Cả hai vị lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã có đơn gửi Bộ Chính trị, Ban Bí thư xin thôi giữ chức vụ, nghỉ hưu theo chế độ.

Một nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, cho rằng việc ông Lê Viết Chữ và ông Trần Ngọc Căng gửi đơn xin thôi chức là hợp lý. "Những lãnh đạo chủ chốt nhưng có sai phạm thì không thể giữ vai trò chủ chốt chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới được. Việc các anh ấy xin thôi chức là hợp lý, để tổ chức bố trí người khác thay thế", vị này nói.

Theo T.Trực

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên