TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch VietinBank: Thanh khoản tại OceanBank và GPBank hiện đã dư dả

26-04-2016 - 16:42 PM | Tài chính - ngân hàng

Chủ tịch VietinBank: Thanh khoản tại OceanBank và GPBank hiện đã dư dả

Hai ngân hàng 0 đồng hiện đã hoạt động bình thường trở lại, thanh khoản tốt thậm chí dư dả. Xử lý nợ tồn đọng là vấn đề vô cùng lớn với hai ngân hàng này tuy nhiên trong thời gian qua khoản nợ xấu cũng được xử lý thu hồi khá lớn trong năm 2015.

Theo chia sẻ của Chủ tịch HĐQT Vietinbank, ông Nguyễn Văn Thắng cho biết, thời gian vừa qua, VietinBank được giao nhiệm vụ hỗ trợ hai ngân hàng 0 đồng OceanBank và GPBank. Trước khi Vietinbank hỗ trợ, hai ngân hàng này gặp khó khăn và có nguy cơ mất thanh khoản, khi có thương hiệu Vietinbank vào và triển khai các biện pháp tích cực như đưa nhân sự sang cơ cấu lại các vị trí chủ chốt, đưa quản trị của VietinBank sang cũng như có hỗ trợ nhất định về kinh doanh giúp 2 ngân hàng ổn định.

Hai ngân hàng hiện đã hoạt động bình thường trở lại, thanh khoản tốt thậm chí dư dả. Xử lý nợ tồn đọng là vấn đề vô cùng lớn với hai ngân hàng này tuy nhiên trong thời gian qua khoản nợ xấu cũng được xử lý thu hồi khá lớn trong năm 2015. Nhờ đó, hai ngân hàng đã cân đối tài chính và vượt qua khó khăn.

VietinBank cũng đã hỗ trợ hai ngân hàng xây dựng đề án tái cấu trúc tuy nhiên cần khoảng thời gian khá dài nhưng với kết quả trước mắt, hiện kết quả tại 2 ngân hàng trên đã có tín hiệu khả quan ban đầu.

Trước câu hỏi của cổ đông về kế hoạch có sáp nhập thêm không, ông Thắng cho biết xu hướng sáp nhập trong lĩnh vực ngân hàng trong thời gian tới không thể tránh khỏi.

"Chúng ta có cơ hội tìm kiếm, lựa chọn các ngân hàng mà chúng ta mong muốn sáp nhập mang lại. Hiện HĐQT mới nghĩ đến trường hợp PGBank thôi còn tiếp tục sẽ nghiên cứu, sẽ M&A nếu có kế hoạch", vị Chủ tịch ngân hàng cho biết.

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên