MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ vườn lan biến mất, khách hàng bỏ nửa tỉ mua lan đột biến khóc ròng

24-04-2021 - 07:43 AM | Thị trường

Qua mạng xã hội, vợ chồng anh V. (ngụ TP HCM) mua cây lan đột biến với giá gần nửa tỉ đồng của chủ cửa hàng tên B.V.D ở Đồng Nai. Khi quay lại bảo hành cây lan thì vợ chồng này tá hỏa phát hiện chủ vườn lan đã biến mất.

Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cho biết vừa tiếp nhận tin báo vụ có dấu hiệu lừa đảo khi mua lan đột biến tại ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom.

Cụ thể, qua mạng xã hội Facebook và Zalo, vợ chồng anh V. biết được anh B.V.D (SN 1993, quê tỉnh Hòa Bình) - chủ vườn lan Bình Minh tại địa chỉ ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Trảng Bom - chuyên kinh doanh cây giống hoa lan nên đã đặt mua giống cây hoa lan có tên gọi là "Bạch Tuyết".

Ngày 4-3, vợ chồng anh V. đến cửa hàng của D. xem và mua 1 cây hoa lan giống với giá 466 triệu đồng. Sau khi mua lan và mang về chăm sóc được vài ngày thì cây lan có dấu hiệu sắp chết nên vợ chồng anh V. chụp ảnh tình trạng cây và gọi điện thoại thông báo cho chủ vườn lan biết.

Chủ cửa hàng lan hẹn vợ chồng anh V. mang lan đến cửa hàng để bảo hành và chăm sóc cây. Đến ngày 8-3, khi vợ chồng anh V. đến vườn lan Bình Minh thì tá hỏa phát hiện tiệm đã đóng cửa, chủ vườn lan trả mặt bằng.

Trước thực trạng trên, Công an huyện Trảng Bom khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, cần tỉnh táo, tìm hiểu kỹ thông tin về giá cả, mặt hàng trước khi mua; chủ động phòng, tránh các thủ đoạn, âm mưu của các đối tượng lợi dụng hoạt động mua bán lan đột biến nhằm mục đích lừa đảo.

Theo Nguyễn Tuấn

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên